Ăn thiếu tinh bột có thể gây đau đầu

06:55, 03/01/2014
|

(VnMedia) - Theo các chuyên gia, những người thường ăn thiếu tinh bột (quá ít carbonhydrate) trong khẩu phần ăn có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu.
 
Theo các chuyên gia lý giải, nếu chế độ ăn có quá ít carbonhydrate, mức dự trữ glycogen sẽ suy giảm, đây lại là nguồn năng lượng chính cung cấp cho não. Điều này còn đẩy nhanh khả năng mất nước trong cơ thể, gây ra sự thiếu nước. Bằng cách hạn chế nguồn năng lượng của não và gây ra sự mất nước, chế độ ăn có quá ít carbonhydrate chính là nguồn gốc gây ra những cơn đau đầu.

Ảnh minh họa

Ăn thiếu tinh bột (quá ít carbonhydrate) trong khẩu phần ăn có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu. 


Do đó, cần xây dựng một chế độ ăn giàu carbonhydrate bằng việc tập trung vào những loại thực phẩm như bánh mì làm từ bột mì thô, bột yến mạch. Một chế độ ăn giàu carbonhydrate còn giúp cải thiện tinh thần vì chúng kích thích cơ thể giải phóng ra nhiều serotonin, một hooc môn có tác dụng làm dịu thần kinh.
 
Ngoài ra, hạt vừng cũng giàu vitamin E, góp phần giữ cho mức estrogen luôn ổn định và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Chúng có khả năng cải thiện sự tuần hoàn, lại giàu ma-giê nên có thể ngăn ngừa chứng đau đầu rất tốt.
 
Khoai tây nướng cũng tốt cho bệnh đau nhức đầu. Theo các chuyên gia lượng kali trong một củ khoai tây nướng (còn cả vỏ) lên tới 721 mg. Trong khi đó, một khẩu phần chuối tương đương chỉ chứa 467 mg. Ăn những thực phẩm giàu kali chính là biện pháp làm nhẹ bớt những “tàn tích” của chất cồn còn tồn tại trong cơ thể có liên quan đến việc đau đầu.


Thuỳ Minh

Ý kiến bạn đọc