(VnMedia) - Trong cuộc sống hàng ngày, không ít các loại thực phẩm chính là công cụ giúp loại bỏ chất béo và trục xuất các độc tố trong cơ thể con người.
Dưới đây là 12 thực phẩm có lợi cho cơ thể của bạn:
1. Nho
Nho, nước ép nho và rượu vang nho đều có chứa một loại hóa chất resveratrol, là chất tự nhiên để giảm cholesterol trong cơ thể con người. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, resveratrol có thể làm giảm mức độ cholesterol. Hơn nữa, nó cũng có thể ức chế sự tích tụ tiểu cầu. Do đó, nho là một trong các loại thực phẩm tốt nhất cho các bệnh nhân bị hyperlipemia.
2. Sữa
Sữa chứa một số lượng lớn axit orotic và canxi, có thể ức chế sự lắng đọng cholesterol trên thành máu động mạch. Đồng thời, nó cũng có thể ức chế hoạt động của synzyme cholesterol trong cơ thể, để giảm sản việc sinh cholesterol.
3. Ngô
Bắp ngô giàu canxi, phốt pho, selen, lecithin, vitamin E..., tất cả đều có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol trong huyết thanh, ngăn ngừa huyết áp cao và bệnh tim mạch. Vì vậy bạn nên bổ sung ngô trong chế độ ăn hàng ngày.
4. Táo
Táo chứa nhiều pectin, cellulose và vitamin C, do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể con người. Nếu bạn ăn hai quả táo mỗi ngày và giữ thói quen này trong một tháng, mức độ cholesterol xấu sẽ được giảm đi rất nhiều, và mức độ cholesterol tốt sẽ tăng lên.
5. Tỏi tây
Ngoài canxi, phốt pho, sắt, đường, protein, vitamin A, vitamin C... tỏi tây cũng chứa carotene và rất nhiều chất xơ. Hai loại chất dinh dưỡng có thể tăng cường nhu động ruột và dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột và loại bỏ các chất dinh dưỡng quá nhiều trong đường ruột, bao gồm cả chất béo dư thừa.
6. Hành tây
Hành tây có chứa prostaglandin A. Đây là loại thành phần hóa học có tác dụng thư giãn các mạch máu và có tác dụng giảm huyết. Hơn nữa, nó cũng chứa một lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh. Bên cạnh việc làm giảm mỡ trong máu, nó cũng có thể ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Do đó, những người trung niên và cao tuổi nên ăn nhiều hành tây.
7. Nấm
Nấm có thể làm giảm mức độ cholesterol xấu của máu trong cơ thể. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên ăn nấm trong chế độ ăn uống hàng ngày, mức độ cholesterol tốt sẽ tăng lên.
8. Sáp ong
Thường ăn bầu sáp có thể trục xuất mỡ và độ ẩm quá mức trong cơ thể, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân.
9. Cà rốt
Cà rốt có chứa một số lượng lớn của axit pectic. Sau khi axit pectic phản ứng với acid mật, nó sẽ bị trục xuất ra khỏi cơ thể thông qua đại tiện. Khi cơ thể con người sản xuất acid mật, nó có thể tiêu thụ lượng cholesterol trong máu. Bằng cách này, nó sẽ làm giảm mức độ cholesterol trong máu.
10. Tảo bẹ
Tảo bẹ là giàu taurine, xơ, acid alginic... Tất cả các chất dinh dưỡng có thể làm giảm cholesterol trong lipid máu và mật.
11. Yến mạch
Yến mạch có chứa một hàm lượng cao của axit linoleic và saponin, có thể ngăn ngừa và chữa bệnh xơ vữa động mạch.
12. Tỏi
Ý kiến bạn đọc