4 loại rau có tác dụng làm trắng da

15:03, 29/11/2012
|

(VnMedia)  - Là phụ nữ, ai cũng mong muốn có làn da trắng, mịn. Trong thực tế, chị em phụ nữ có thể ăn bổ sung bốn loại rau sau đây trong chế độ ăn uống hàng ngày để có một làn da trắng đẹp.  

Hạt đậu


 Ảnh minh họa

Các loại hạt đậu không chỉ là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là nguyên liệu tuyệt vời cho công thức làm đẹp da. Dùng bột đậu hay sữa được làm từ các loại hạt đậu để đắp mặt sẽ giúp chị em có được một làn da trắng ngần như ý muốn.


Theo y học cổ truyền của Trung Quốc, hạt đậu có tác dụng loại bỏ các điểm đen làm cho da sáng bóng. Nghiên cứu hiện đại đã phát hiện ra rằng, hạt đậu chứa một số lượng lớn tiền vitamin A, có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Vitamin A giúp da mịn trắng, ngăn ngừa chất độc và hiệu quả trong việc bảo vệ da. Hơn nữa, ăn đậu Hà Lan cũng có thể phòng chống phụ nề, căng da xóa bỏ các nếp nhăn xung quanh mắt.

 

Nấm


 Ảnh minh họa

Nấm là một loại thức ăn bổ dưỡng.
Nấm chứa rất nhiều protein và vitamin nhưng ít chất béo. Thường xuyên ăn nấm có thể thúc đẩy sự tiết nội tiết tố nữ, do đó nó có thể làm cho da tươi sáng và trắng, làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài
ra, nấm có chứa chất xơ thô và lignin, không chỉ duy trì cân bằng nước trong đường ruột
mà còn có thể thể hấp thụ cholesterol quá mức và carbohydrates đồng thời loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy, nấm rất có lợi để ngăn ngừa táo bón, bệnh ung thư, bệnh đường ruột, xơ cứng động mạch và tiểu đường.

 

Củ cải trắng


 Ảnh minh họa

Củ cải trắng là một loại rau phổ biến trong
chế độ ăn hàng ngày của chúng ta. Củ cải có hương vị hơi cay, tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường sự thèm ăn, thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, làm giảm ho giảm đờm.

Hiệu quả giảm đau của củ cải rất tốt. Vì có công dụng lợi tiểu, nên củ cải có thể giảm sưng viêm; đồng thời chất cay kháng khuẩn trong loại củ này còn giúp gân cốt hoạt động tốt. Mùa đông nếu đau mỏi cơ khớp, lấy vỏ củ cải đắp lên chỗ đau, hay cho vỏ vào trong một miếng vải rồi chườm nóng. Khi nhức răng, dùng bông tăm nhúng vào nước củ cải đắp vào chỗ răng bị viêm, có thể giảm đau tạm thời.

Hơn nữa, củ cải trắng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho làn da trắng. Điều này là do củ cải trắng chứa một số lượng lớn vitamin C, là một loại chất chống oxy hóa. Nó có thể ức chế sự tổng hợp melanin, ngăn chặn quá trình oxy hóa của mỡ, và tránh sự lắng đọng của lipofuscin. Do vậy, thường ăn củ cải trắng thể làm cho da trắng mịn màng.


Khoai tây

 Ảnh minh họa

Khoai tây không chỉ là thực phẩm thông dụng mà còn là một loại “dược phẩm” điều trị tình trạng viêm nhiễm da, mụn trứng cá. Đối với sức khỏe, khoai tây vừa là loại thực phẩm tốt cho huyết áp, giữ cho huyết áp ổn định vừa cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi thành mạch tim.

Ngoài ra, khoai tây chính là "cứu cánh" sắc đẹp cho chị em phụ nữ bởi nó có tác dụng tích cực đối với toàn bộ cơ thể bạn. Khoai tây luôn luôn được coi là một biện pháp khắc phục cho các vấn đề về sức khỏe vì nó là một trong những nguồn vitamin A quan trọng, chất beta-carotene, và là chất chống oxy hóa có khả năng nuôi dưỡng làn da của bạn.


Các thành phần này không chỉ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chống lão hóa mà còn có thể hiệu quả giúp phụ nữ thải các độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể. Đồng thời, khoai tây giàu vitamin C, có thể làm trắng da. Ngoài ra, chất xơ thô chứa trong khoai tây các chức năng làm sạch ruột.


Phạm Minh

Ý kiến bạn đọc