4 loại quả tốt nhất cho phụ nữ mang thai

07:21, 23/11/2012
|

(VnMedia) - Hầu hết ai cũng biết rằng, phụ nữ mang thai nên ăn nhiều trái cây. Theo các chuyên gia, 4 loại quả sau đây rất tốt cho bà bầu.


Quả lê


Ảnh minh họa

Quả lê có tác dụng điều trị phù và giảm huyết áp cho thai phụ.


Quả lê có vị ngọt, hơi chua, tính lạnh, không độc...có tác dụng giả i khát rất tốt; quả lê còn nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết. có tác dụng thanh toán bù trừ nhiệt thúc đẩy đi tiểu, làm ướt cổ họng làm giảm áp lực . Do đó, lê là loại quả là hữu ích để điều trị phù thai và tăng huyết áp thai kỳ. Hơn nữa, nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị nhiễm trùng phổi và viêm gan. Ăn thường xuyên có thể ngăn ngừa khô miệng và môi. Nó có thể không chỉ bảo vệ cổ họng của bạn mà còn loại thuốc tự nhiên tốt nhất để chữa bệnh viêm phổi, viêm phế quản và viêm gan.

Quả hồng


Ảnh minh họa

Hồng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho thai phụ.


Hồng có vị ngon và ngọt . Nó là một loại trái cây nhiều dinh dưỡng và trẻ tiền. Hồng chứa các loại vitamin và nguyên tố vi lượng như kali, sắt, magiê, canxi và phốt pho. Các vitamin và các chất khoáng trong hồng cao hơn nhiều hơn so với một số loại trái cây như táo, lê, đào. Giá trị dinh dưỡng và dược liệu của nó thích hợp cho phụ nữ mang thai. Mặc dù hồng dinh dưỡng cao và hiệu ứng y tế, cũng có nhược điểm. Hồng có thể gây táo bón và có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng. vậy, hãy mỗi quả hồng trong mỗi bữa ăn thích hợp.

Loại quả có múi


Ảnh minh họa

Các loại quả có múi chứa nhiều axit citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác


Các loại quả có múi chứa nhiều axit citric, axit amin, carbohydrate, chất béo, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và chất dinh dưỡng khác. Đây là một trong những loại trái cây rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vỏ và hạt nhân của cây có múi cũng là thuốc chữa bệnh trong y học cổ truyền. Ăn cam quýt thể ngăn ngừa bệnh còi quáng gà. Tuy nhiên, mặc dù họ cam quýt có vị rất ngon nhưng không ăn chúng quá nhiều. Như cam quýt nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dễ dàng gây ra khô nhiệt, mà sẽ dẫn đến viêm nha chu, viêm miệng và viêm họng. Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều hơn 3 quả cam quýt mỗi ngày, với tổng trọng lượng dưới 250 gram.


Quả sung


Ảnh minh họa

Quả sung có thể giúp giảm nhiệt và các thải chất độc hại.


Sung là loại quả giàu các loại axit amin, axit hữu , magiê, đồng, mangan, kẽm, boron và vitamin. Đó không chỉ là một loại trái cây dinh dưỡng cao mà con một loại thuốc tốt. Nó có thể giúp giảm nhiệt và các thải chất độc hại. Nó đặc biệt hiệu quả trong điều trị tiêu chảy, bệnh trĩ và đau cổ họng.

Trái cây là thực sự rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, các sợi thô và một số chất dinh dưỡng cụ thể trong các loại quả kém hơn so với các loại rau lá xanh. Trái cây và rau quả giá trị dinh dưỡng khác và làm thuốc nhau, vì vậy họ không thể được thay thế với nhau. Khi mua thức ăn, chúng ta nên chú ý để sắp xếp thứ tự các loại trái cây và rau quả, để duy trì sự cân bằng dinh dưỡng.


Phạm Minh

Ý kiến bạn đọc