Trung Quốc nói gì về kết quả bầu cử ở Đài Loan?

0
0

Trung Quốc cho biết tiếp tục hợp tác với người dân Đài Loan "để thúc đẩy quan hệ xuyên eo biển phát triển hòa bình và thống nhất".

Theo Tân Hoa xã, bà Châu Phượng Liên, Phát ngôn viên Văn phòng Sự vụ Đài Loan, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc cho biết, kết quả của cuộc bầu cử địa phương được tổ chức tại Đài Loan (Trung Quốc) hôm 26/11 cho thấy, phần lớn dư luận ở hòn đảo này ủng hộ hòa bình, ổn định và cuộc sống tốt đẹp.

Bà Châu Phượng Liên.
Bà Châu Phượng Liên.

Bà Châu Phượng Liên nói thêm, đại lục tiếp tục hợp tác với người dân Đài Loan để thúc đẩy quan hệ xuyên eo biển phát triển hòa bình và thống nhất, đóng góp cho phúc lợi của người dân hai bên eo biển Đài Loan, kiên quyết phản đối "Đài Loan độc lập" và sự can thiệp của nước ngoài, phấn đấu cho sự tươi sáng của Trung Quốc.

Trước đó, theo SCMP, trong cuộc bầu cử địa phương tại Đài Loan (Trung Quốc), Quốc dân đảng (KMT) giành chiến thắng lớn, kết quả mà các nhà quan sát cho rằng sẽ hỗ trợ đảng này trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đài Loan diễn ra trong hơn một năm nữa.

Bà Thái Anh Văn, lãnh đạo Đài Loan, đồng thời cũng là người đứng đầu đảng Dân Tiến (DPP) cầm quyền, từ chức lãnh đạo DPP, để nhận trách nhiệm về thất bại bầu cử.

Kết quả sơ bộ cho thấy, KMT thắng 4/6 địa phương chính tại Đài Loan - Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên và Đài Trung. DPP chỉ giữ quyền kiểm soát Đài Nam và Cao Hùng. Lãnh đạo mới của Đài Bắc sẽ là ông Tưởng Vạn An./.

(theo VTC News/Tân Hoa xã)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-noi-gi-ve-ket-qua-bau-cu-o-dai-loan-post986777.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm tổ chức đánh bạc và đánh bạc

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 27/5/2023 về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

13 dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội sắp được mở bán

(VnMedia) - Mới đây, Hà Nội đã đưa ra danh sách những dự án nhà ở xã hội dự kiến khởi công và mở bán năm 2023. Tại Hà Nội, hiện đã có hơn 4.000 căn hộ nhà ở xã hội được đưa ra thị trường và khoảng 40 dự án đang triển khai.

Bắc Bộ mưa to cục bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi mưa rất to

(VnMedia) - Ngày 27/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to…

Philip Kotler - "Cha đẻ Marketing hiện đại"

(VnMedia) - Ngày 27/5/2023 là ngày sinh nhật lần thứ 92 của Philip Kotler và những thành tựu nghiên cứu của ông vẫn ngày một được nhân rộng trên toàn cầu, như là minh chứng rõ nhất tri ân cho những ngày tháng miệt mài “làm việc như một cuộc dạo chơi”...

Người trẻ phấn đấu vào Đảng: Thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn rất nhiều!

(VnMedia) - Trong khi nhiều người trẻ đặt mục đích của cuộc sống là kiếm thêm nhiều tiền để phục vụ cho những nhu cầu về vật chất thì có những người trẻ khác tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống qua quá trình phấn đấu và được đứng trong hàng ngũ của đảng.