Điều tra hoạt động mua bán 15.000 dữ liệu cá nhân của Công ty Mirae Asset

0
0

 - Tin từ Bộ Công an cho biết: Liên quan đến những hoạt động vi phạm pháp luật của Công ty tài chính Mirae Asset, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đang tích cực điều tra làm rõ hoạt động mua bán 15.000 dữ liệu cá nhân của công dân Việt Nam.

Lực lượng Công an kiểm tra Công ty tài chính.
Lực lượng Công an kiểm tra Công ty tài chính.

Trước đó, ngày 21/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hành chính tại Công ty Mirae Asset Việt Nam chi nhánh Quảng Nam tại tầng 4, Toà nhà Panko Plaza, thành phố Tam Kỳ.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty Mirae Asset không gắn bảng hiệu, không có người đại diện hợp pháp theo quy định của pháp luật; không có giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh. Tại đây là 76 người sử dụng điện thoại gọi điện, tư vấn cho người có nhu cầu vay tiền dưới sự điều hành, quản lý của Nguyễn Thị Xuân Đào và Trần Thị Nàng Hương. 

Qua làm việc với các đối tượng liên quan xác định Công ty Mirae Asset chi nhánh Quảng Nam chỉ thực hiện hoạt động phát triển cho vay đối với cá nhân; hoạt động liên lạc, thu hồi nợ do Công ty Mirae Asset tại TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện nhân viên Công ty ngoài hoạt động phát triển cho vay cá nhân còn có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150.000 người Việt Nam. Cơ quan Công an đã mời 76 đối tượng về trụ sở đấu tranh, làm rõ; thu giữ 09 máy tính để bàn, 08 máy tính xách tay các loại; 03 Ipad, 108 điện thoại di động các loại; hơn 5.000 trang tài liệu trích xuất có liên quan. 

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Quảng Nam xác định các đối tượng đã chủ động tìm, mua thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm kín hoặc thông tin bị lộ lọt từ các tổ chức tài chính. Sau khi có thông tin, các đối tượng tiến hành sàng lọc chia theo nhóm tuổi, ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của khách hàng để bán thông tin, thu lợi bất chính.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.