800 triệu mét khối khí đốt thất thoát sau vụ rò rỉ Dòng chảy phương Bắc

0
0

Nga cho biết, 800 triệu mét khối khí đốt tự nhiên đã thoát ra ngoài sau các vụ rò rỉ đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 dưới Biển Baltic.

Theo tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga, lượng khí đốt thoát ra tương đương với 3 tháng cung cấp cho Đan Mạch.

Ảnh: Energy Connect
Ảnh: Energy Connect

Các vụ nổ trên các đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 xảy ra cùng ngày hôm 26/9. Nhiều nhà phân tích nhận định, đây là một hành động có chủ ý. Nhưng cả phương Tây và Nga đều không bên nào nhận trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 là điểm nóng của căng thẳng địa chính trị khi là tuyến vận chuyển khí đốt chính từ Nga đến các nước châu Âu.

Châu Âu cáo buộc Nga cắt giảm lưu lượng vận chuyển để đáp trả lệnh trừng phạt từ EU, trong khi Moscow nhiều lần khẳng định họ vẫn tuân thủ hợp đồng./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/800-trieu-met-khoi-khi-dot-that-thoat-sau-vu-ro-ri-dong-chay-phuong-bac-post974377.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.