800 triệu mét khối khí đốt thất thoát sau vụ rò rỉ Dòng chảy phương Bắc

0
0

Nga cho biết, 800 triệu mét khối khí đốt tự nhiên đã thoát ra ngoài sau các vụ rò rỉ đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 dưới Biển Baltic.

Theo tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga, lượng khí đốt thoát ra tương đương với 3 tháng cung cấp cho Đan Mạch.

Ảnh: Energy Connect
Ảnh: Energy Connect

Các vụ nổ trên các đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 xảy ra cùng ngày hôm 26/9. Nhiều nhà phân tích nhận định, đây là một hành động có chủ ý. Nhưng cả phương Tây và Nga đều không bên nào nhận trách nhiệm về những gì đã xảy ra.

Đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 là điểm nóng của căng thẳng địa chính trị khi là tuyến vận chuyển khí đốt chính từ Nga đến các nước châu Âu.

Châu Âu cáo buộc Nga cắt giảm lưu lượng vận chuyển để đáp trả lệnh trừng phạt từ EU, trong khi Moscow nhiều lần khẳng định họ vẫn tuân thủ hợp đồng./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/800-trieu-met-khoi-khi-dot-that-thoat-sau-vu-ro-ri-dong-chay-phuong-bac-post974377.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.