Áo bác bỏ lệnh cấm khí đốt của Nga

0
0

 - Vienna sẽ nói “không” một cách rõ ràng trước các đề nghị về việc thực hiện lệnh cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga, Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg hôm qua (22/9) tuyên bố đồng thời nhấn mạnh rằng những gói biện pháp trừng phạt đang được EU áp dụng hiện nay là toàn diện và có thể cần phải làm rõ hơn.

Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg
Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg

“Tôi đã từng nói trong quá khứ rằng chúng ta nên thảo luận về khả năng thắt chặt các biện pháp trừng phạt theo một cách thích hợp… Chúng ta đã thực thi 6 gói biện pháp trừng phạt quy mô lớn và giờ chúng ta có thể nghĩ đến việc lấp các lỗ hổng”, Thủ tướng Áo đã nói như vậy khi trả lời câu hỏi liệu lập trường của Vienna về việc tăng cường các biện pháp trừng Nga có thay đổi hay không.

Thủ tướng Áo Schallenberg nói thêm rằng, “trong trường hợp có các bước đi thêm nữa, chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng, liên quan đến khí đốt, sẽ có câu trả lời ‘không’ rõ ràng từ Áo.”

Áo là  nước phụ thuộc nặng nề vào nguồn năng lượng từ Nga, nhập khẩu đến 80% khí đốt từ Nga. Vì thế, Áo đương nhiên phản đối kế hoạch của EU trong việc hạn chế nhập khẩu năng lượng từ Moscow.

Hiệp hội Các ngành Công nghiệp của Áo cảnh báo rằng, việc ngừng nhập khẩu khí đốt từ Nga sẽ là “một đòn giáng nghiêm trọng” vào chính những người dân Áo bởi bước đi đó có nguy cơ sẽ khiến nước này mất 300.000 việc làm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.