Áo bác bỏ lệnh cấm khí đốt của Nga

0
0

 - Vienna sẽ nói “không” một cách rõ ràng trước các đề nghị về việc thực hiện lệnh cấm nhập khẩu khí đốt từ Nga, Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg hôm qua (22/9) tuyên bố đồng thời nhấn mạnh rằng những gói biện pháp trừng phạt đang được EU áp dụng hiện nay là toàn diện và có thể cần phải làm rõ hơn.

Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg
Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg

“Tôi đã từng nói trong quá khứ rằng chúng ta nên thảo luận về khả năng thắt chặt các biện pháp trừng phạt theo một cách thích hợp… Chúng ta đã thực thi 6 gói biện pháp trừng phạt quy mô lớn và giờ chúng ta có thể nghĩ đến việc lấp các lỗ hổng”, Thủ tướng Áo đã nói như vậy khi trả lời câu hỏi liệu lập trường của Vienna về việc tăng cường các biện pháp trừng Nga có thay đổi hay không.

Thủ tướng Áo Schallenberg nói thêm rằng, “trong trường hợp có các bước đi thêm nữa, chủ yếu trong lĩnh vực năng lượng, liên quan đến khí đốt, sẽ có câu trả lời ‘không’ rõ ràng từ Áo.”

Áo là  nước phụ thuộc nặng nề vào nguồn năng lượng từ Nga, nhập khẩu đến 80% khí đốt từ Nga. Vì thế, Áo đương nhiên phản đối kế hoạch của EU trong việc hạn chế nhập khẩu năng lượng từ Moscow.

Hiệp hội Các ngành Công nghiệp của Áo cảnh báo rằng, việc ngừng nhập khẩu khí đốt từ Nga sẽ là “một đòn giáng nghiêm trọng” vào chính những người dân Áo bởi bước đi đó có nguy cơ sẽ khiến nước này mất 300.000 việc làm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.