Đức sẽ hết khí đốt vào mùa xuân

0
0

 - Berlin có đủ nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu cho chưa đầy ba tháng, Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck cho biết.

 

Đức có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt khí đốt bất chấp việc các kho dự trữ khí đốt của nước này đang gần chạm đến mức công suất cao nhất, Bộ trưởng Habeck cảnh báo.

Các kho dự trữ khí đốt của Đức hiện tại đã đầy hơn 90%, theo dữ liệu từ Cơ quan Kiểm kê Kho trữ Khí đốt châu Âu (AGSI) cho biết, nhưng những kho dữ trự này sẽ cạn kiệt vào cuối mùa đông khi Berlin mua ít khí đốt của Nga hơn, ông Habeck cho các phóng viên biết.

“Nếu mọi thứ diễn ra ổn thỏa với hoạt động tiết kiệm khí đốt và chúng ta may mắn với thời tiết thì chúng ta có cơ hội đi qua mùa đông một cách thoải mái. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các kho dữ trự sẽ lại trống rỗng vào cuối mùa đông – trong trường hợp này, thực sự là các kho sẽ hết bởi chúng ta sẽ sử dụng hết khí đốt”, Bộ trưởng Kinh tế Đức cho hay.

Hồi tháng 8, người đứng đầu cơ quan điều tiết năng lượng của Đức – ông Klaus Muller cũng từng cảnh báo rằng, thậm chí kể cả khi tích trữ được 95% công suất của các kho dữ trữ khí đốt, Đức sẽ có đủ nhiên liệu chỉ cho 2,5 tháng nếu Nga hoàn toàn cắt đứt nguồn cung.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.