Nga xuất khẩu ít khí đốt hơn sang EU nhưng lại kiếm bộn tiền hơn

0
0

 - Các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm phá hủy ngành công nghiệp khí đốt của Nga đã có hiệu quả ngược lại bởi giá khí đốt tăng vọt đã giúp tập đoàn khí đốt Gazprom gia tăng lợi nhuận. Bất chấp việc hoạt động xuất khẩu khí đốt sang EU giảm mạnh, Gazprom vẫn có doanh thu xuất khẩu tăng gấp đôi, ông Oliver Hortay - người đứng đầu về nghiên cứu chính sách năng lượng và khí hậu của một tổ chức tư vấn của Hungary đã cho biết như vậy.

 

“Gazprom trong năm nay đang xuất khẩu khí đốt sang Châu Âu ít hơn 43% so với năm ngoái và điều này đã khiến giá khí đốt trung bình tăng gấp 3 lần. Doanh thu từ xuất khẩu khí đốt sang Châu Âu của công ty Gazprom sẽ tăng từ 53 tỉ USD lên 100 tỉ USD”, ông Horty cho hay.

Thông tin mà ông Horty đưa ra ở trên giống với một báo cáo gần đây được đăng tải trên tờ Thời báo Tài chính. Theo đó, báo cáo cho biết giá cả khí đốt tăng cao đã giúp tập đoàn Gazprom bù đắp vấn đề sụt giảm sản lượng khí đốt xuất khẩu sang EU.

Hồi cuối tháng 8, tập đoàn khí đốt của Nga tiết lộ tập đoàn này đã thu được lợi nhuận ròng là 41,75 tỉ USD chỉ riêng trong nửa đầu năm 2022 so với 29 tỉ USD cho toàn bộ năm 2021.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.