Vội vã thay thế dầu mỏ và khí đốt Nga, EU gây nguy cơ mới cho Châu Á?

0
0

 - Nỗ lực của Liên minh Châu Âu (EU) trong việc thay thế dầu mỏ và khí đốt của Nga đang gây ra tình trạng thiếu phương tiện chở dầu và có thể dẫn tới việc các nước Châu Á bị lạnh cóng trong mùa đông này, tờ Bloomberg đưa tin.

 

Khí đốt tự nhiên hóa lỏng, diesel và dầu thô hiện tại đang được vận chuyển tới EU từ các khu vực xa hơn thường lệ sau khi liên minh này thông báo hạn chế nhập khẩu năng lượng từ Nga. Điều đó dẫn đến việc các tàu chở dầu bị chiếm dụng lâu hơn, gây ra tình trạng thiếu tàu chở dầu và cước phí vận tải tăng cao hơn, tờ Bloomberg dẫn lời các chuyên gia vận tải cho biết.

Tình trạng thiếu hụt trên có nguy cơ ảnh hưởng đến các nền kinh tế Châu Á – những nền kinh tế vốn dựa vào nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Mỹ. Chi phí vận chuyển dầu mỏ từ Mỹ đến Trung Quốc hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2020.

Các công ty được cho là cũng đang dự trữ thêm nhiên liệu ở các kho nổi, góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt phương tiện vận chuyển.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.