Vội vã thay thế dầu mỏ và khí đốt Nga, EU gây nguy cơ mới cho Châu Á?

0
0

 - Nỗ lực của Liên minh Châu Âu (EU) trong việc thay thế dầu mỏ và khí đốt của Nga đang gây ra tình trạng thiếu phương tiện chở dầu và có thể dẫn tới việc các nước Châu Á bị lạnh cóng trong mùa đông này, tờ Bloomberg đưa tin.

 

Khí đốt tự nhiên hóa lỏng, diesel và dầu thô hiện tại đang được vận chuyển tới EU từ các khu vực xa hơn thường lệ sau khi liên minh này thông báo hạn chế nhập khẩu năng lượng từ Nga. Điều đó dẫn đến việc các tàu chở dầu bị chiếm dụng lâu hơn, gây ra tình trạng thiếu tàu chở dầu và cước phí vận tải tăng cao hơn, tờ Bloomberg dẫn lời các chuyên gia vận tải cho biết.

Tình trạng thiếu hụt trên có nguy cơ ảnh hưởng đến các nền kinh tế Châu Á – những nền kinh tế vốn dựa vào nhập khẩu dầu mỏ và khí đốt tự nhiên hóa lỏng từ Mỹ. Chi phí vận chuyển dầu mỏ từ Mỹ đến Trung Quốc hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 2020.

Các công ty được cho là cũng đang dự trữ thêm nhiên liệu ở các kho nổi, góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt phương tiện vận chuyển.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.