Trung Quốc cảnh báo hậu quả đối với Nga và Ukraine

0
0

 - Moscow và Kiev nên nối lại các cuộc đối thoại “một cách vô điều kiện” nếu không sẽ phải hứng chịu hậu quả, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi hôm qua (22/9) đã cảnh báo như vậy tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Ukraine.

Ngoại trưởng Wang Yi
Ngoại trưởng Wang Yi

Theo lập trường trung lập “kiên định và rõ ràng” của Trung Quốc về cuộc xung đột ở Ukraine, Ngoại trưởng Wang Yi tái khẳng định lại rằng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các quốc gia nên được tôn trọng và những mối quan ngại về an ninh của tất cả các bên phải được quan tâm một cách nghiêm túc.

Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc xung đột là thông qua “đàm phán và đối thoại”, ông Wang nhấn mạnh. “Ưu tiên chính đối với các bên là nối lại đối thoại một cách vô điều kiện”, ông Wang cho biết đồng thời kêu gọi tất cả các bên có liên quan đến cuộc xung đột hãy “kiềm chế”. Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ cho “mọi nỗ lực nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng”, Ngoại trưởng Wang nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...