Trung Quốc cảnh báo hậu quả đối với Nga và Ukraine

0
0

 - Moscow và Kiev nên nối lại các cuộc đối thoại “một cách vô điều kiện” nếu không sẽ phải hứng chịu hậu quả, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi hôm qua (22/9) đã cảnh báo như vậy tại một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình Ukraine.

Ngoại trưởng Wang Yi
Ngoại trưởng Wang Yi

Theo lập trường trung lập “kiên định và rõ ràng” của Trung Quốc về cuộc xung đột ở Ukraine, Ngoại trưởng Wang Yi tái khẳng định lại rằng chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của tất cả các quốc gia nên được tôn trọng và những mối quan ngại về an ninh của tất cả các bên phải được quan tâm một cách nghiêm túc.

Cách duy nhất để thoát khỏi cuộc xung đột là thông qua “đàm phán và đối thoại”, ông Wang nhấn mạnh. “Ưu tiên chính đối với các bên là nối lại đối thoại một cách vô điều kiện”, ông Wang cho biết đồng thời kêu gọi tất cả các bên có liên quan đến cuộc xung đột hãy “kiềm chế”. Trung Quốc sẵn sàng ủng hộ cho “mọi nỗ lực nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng”, Ngoại trưởng Wang nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.