Nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc từ Nga đạt mức kỷ lục

0
0

 - Hoạt động nhập khẩu năng lượng của Trung Quốc từ Nga đang tiếp tục tăng mạnh và riêng trong tháng 8, Trung Quốc đã bỏ ra số tiền kỷ lục là 8,3 tỉ USD để nhập khẩu năng lượng từ Nga, tờ Bloomberg mới đây dẫn các số liệu từ hải quan cho biết. Khoản chi cho năng lượng riêng trong tháng 8 đã chiếm 83% tổng nhập khẩu của Trung Quốc từ Nga.

 

Theo tin từ Bloomberg, Bắc Kinh ngày càng phụ thuộc vào Moscow trong hoạt động nhập khẩu dầu thô, các sản phẩm xăng dầu, khí đốt tự nhiên và than đá.

Khối lượng nhập khẩu năng lượng tháng 8 cao hơn 68% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó nhập khẩu than đá đạt mức cao kỷ lục. Tổng kim ngạch sản phẩm năng lượng Trung Quốc nhập khẩu từ Nga đạt gần 44 tỷ USD, tăng 74%.

Các số liệu thống kê cho thấy, xuất khẩu dầu mỏ của Nga sang Trung Quốc tăng lên 8,34 triệu tấn trong tháng 8, tăng từ mức 7,15 triệu tấn trong tháng Bảy và 6,53 triệu tấn cách đây một năm. Nhập khẩu than đá từ Nga của Bắc Kinh cũng đã đạt mức cao kỷ lục với 8,5 triệu tấn, tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) Trung Quốc nhập khẩu từ Nga đạt 671.000 tấn – nhiều nhất kể từ năm 2020 và tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...