Trung Quốc bất ngờ dịu giọng với Đài Loan

0
0

 - Trung Quốc cho biết nước này có đủ kiên nhẫn để một ngày nào đó đưa Đài Loan vào tầm kiểm soát, một phần bởi vì “những công dân yêu nước” ở đó muốn điều này xảy ra.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

“Liên quan đến việc giải quyết vấn đề Đài Loan và thực hiện thống nhất hoàn toàn với Trung Quốc, chúng tôi có sự bình tĩnh chiến lược và kiên nhẫn lịch sử và chúng tôi cũng có đầy đủ niềm tin”, ông Qiu Kaiming - một quan chức trong cơ quan xử lý các vấn đề liên quan đến Đài Loan thuộc chính phủ Trung Quốc, hôm qua (21/9) cho hay.

“Ngày càng có nhiều những người yêu nước ở Đài Loan nhận ra rằng tương lai của Đài Loan nằm trong sự thống nhất đất nước”, ông Qiu cho biết. Ông này nói thêm rằng “đa số người dân Đài Loan phản đối độc lập.”

Những phát biểu trên của ông Qiu thể hiện một lập trường dịu nhẹ bất ngờ của Bắc Kinh với Đài Loan sau nhiều tuần Trung Quốc liên tiếp cảnh báo, đe dọa Mỹ và Đài Loan vì hàng loạt chuyến thăm của giới chức Mỹ đến hòn đảo này, trong đó có chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.