Trung Quốc bất ngờ dịu giọng với Đài Loan

0
0

 - Trung Quốc cho biết nước này có đủ kiên nhẫn để một ngày nào đó đưa Đài Loan vào tầm kiểm soát, một phần bởi vì “những công dân yêu nước” ở đó muốn điều này xảy ra.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi

“Liên quan đến việc giải quyết vấn đề Đài Loan và thực hiện thống nhất hoàn toàn với Trung Quốc, chúng tôi có sự bình tĩnh chiến lược và kiên nhẫn lịch sử và chúng tôi cũng có đầy đủ niềm tin”, ông Qiu Kaiming - một quan chức trong cơ quan xử lý các vấn đề liên quan đến Đài Loan thuộc chính phủ Trung Quốc, hôm qua (21/9) cho hay.

“Ngày càng có nhiều những người yêu nước ở Đài Loan nhận ra rằng tương lai của Đài Loan nằm trong sự thống nhất đất nước”, ông Qiu cho biết. Ông này nói thêm rằng “đa số người dân Đài Loan phản đối độc lập.”

Những phát biểu trên của ông Qiu thể hiện một lập trường dịu nhẹ bất ngờ của Bắc Kinh với Đài Loan sau nhiều tuần Trung Quốc liên tiếp cảnh báo, đe dọa Mỹ và Đài Loan vì hàng loạt chuyến thăm của giới chức Mỹ đến hòn đảo này, trong đó có chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...