Đức tức giận lên án khi Thổ Nhĩ Kỳ có ý định tham gia liên minh có Nga, Trung Quốc

0
0

 - Kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc gia nhập vào Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã gây ra phản ứng tức giận ở thủ đô Berlin. Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã lên án quyết định của Ankara trong việc tìm kiếm vị trí thành viên trong một liên minh kinh tế và an ninh do Nga và Trung Quốc dẫn đầu.

Thủ tướng Đức
Thủ tướng Đức

“Tôi rất tức giận trước diễn biến này”, Thủ tướng Scholz đã nói như vậy với các phóng viên ở New York sau cuộc gặp của ông này với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Thủ tướng Đức cho rằng ông tin là SCO “không phải là một tổ chức có đóng góp quan trọng cho sự cùng tồn tại hòa bình trên toàn cầu”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Scholz cho hay điều quan trọng lúc này là tìm được tiếng nói chung với các đối tác của ông về cuộc xung đột ở Ukraine, đặc biệt là trong việc đạt được sự thống nhất về cách “làm thế nào để làm rõ rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine có thể không thành công.”

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố Ankara không có nghĩa vụ phải báo cáo với Liên minh Châu Âu (EU) sau khi nước này tham gia hội nghị thượng đỉnh SCO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. Ông Erdogan tiết lộ Ankara đang tìm cách gia nhập vào liên minh có Nga và Trung Quốc này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.