Đức tức giận lên án khi Thổ Nhĩ Kỳ có ý định tham gia liên minh có Nga, Trung Quốc

0
0

 - Kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc gia nhập vào Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã gây ra phản ứng tức giận ở thủ đô Berlin. Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã lên án quyết định của Ankara trong việc tìm kiếm vị trí thành viên trong một liên minh kinh tế và an ninh do Nga và Trung Quốc dẫn đầu.

Thủ tướng Đức
Thủ tướng Đức

“Tôi rất tức giận trước diễn biến này”, Thủ tướng Scholz đã nói như vậy với các phóng viên ở New York sau cuộc gặp của ông này với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Thủ tướng Đức cho rằng ông tin là SCO “không phải là một tổ chức có đóng góp quan trọng cho sự cùng tồn tại hòa bình trên toàn cầu”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Scholz cho hay điều quan trọng lúc này là tìm được tiếng nói chung với các đối tác của ông về cuộc xung đột ở Ukraine, đặc biệt là trong việc đạt được sự thống nhất về cách “làm thế nào để làm rõ rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine có thể không thành công.”

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố Ankara không có nghĩa vụ phải báo cáo với Liên minh Châu Âu (EU) sau khi nước này tham gia hội nghị thượng đỉnh SCO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. Ông Erdogan tiết lộ Ankara đang tìm cách gia nhập vào liên minh có Nga và Trung Quốc này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tổng thống Brazil tạt gáo nước lạnh vào nỗ lực vận động ủng hộ Ukraine của Thủ tướng Đức

(VnMedia) - Nhà lãnh đạo Brazil cùng với một số lãnh đạo các nước Nam Mỹ khác đã thẳng thừng bác bỏ yêu cầu cung cấp vũ khí cho Ukraine của Thủ tướng Đức Olaf Scholz .

Sửa nghị định về hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp: Cần loại bỏ tâm lý e ngại của khách hàng

(VnMedia) - Theo VCCI, liên quan đến vấn đề khách hàng e ngại thủ tục hậu kiểm, thanh tra, kiểm toán, kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, một phần nguyên nhân là do các quy định về kiểm tra và giám sát tại Nghị định 31 chưa thực sự rõ ràng.

Chiêu trò lừa đảo cho vay lãi suất 0% biến tướng và xuất hiện tràn lan

(VnMedia) - Lợi dụng nhiều người dân có nhu cầu cần tiền mặt để chi tiêu, các đối tượng lừa đảo lại tung ra nhiều chiêu trò, màn kịch lừa đảo khiến nhiều người mắc lừa. Trong đó nổi lên là lừa đảo cho vay tiền lãi suất 0%...

TP.HCM chia nhóm đối tượng để lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(VnMedia) - UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, sẽ tiến hành lấy ý kiến các nội dung trọng tâm phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

4/5 tuyến cáp biển đang gặp sự cố, việc kết nối Internet bị ảnh hưởng

(VnMedia) - Trong khi có tới 3 tuyến cáp quang biển đang gặp sự cố và chưa sửa chữa xong, thì ngày 28/1 vừa qua, lại có thêm tuyến cáp biển Liên Á gặp sự cố. Do đó, việc truy cập Internet của một số người dùng Việt bị ảnh hưởng...