Đức tức giận lên án khi Thổ Nhĩ Kỳ có ý định tham gia liên minh có Nga, Trung Quốc

0
0

 - Kế hoạch của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc gia nhập vào Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) đã gây ra phản ứng tức giận ở thủ đô Berlin. Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã lên án quyết định của Ankara trong việc tìm kiếm vị trí thành viên trong một liên minh kinh tế và an ninh do Nga và Trung Quốc dẫn đầu.

Thủ tướng Đức
Thủ tướng Đức

“Tôi rất tức giận trước diễn biến này”, Thủ tướng Scholz đã nói như vậy với các phóng viên ở New York sau cuộc gặp của ông này với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Thủ tướng Đức cho rằng ông tin là SCO “không phải là một tổ chức có đóng góp quan trọng cho sự cùng tồn tại hòa bình trên toàn cầu”.

Tuy nhiên, Thủ tướng Scholz cho hay điều quan trọng lúc này là tìm được tiếng nói chung với các đối tác của ông về cuộc xung đột ở Ukraine, đặc biệt là trong việc đạt được sự thống nhất về cách “làm thế nào để làm rõ rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine có thể không thành công.”

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố Ankara không có nghĩa vụ phải báo cáo với Liên minh Châu Âu (EU) sau khi nước này tham gia hội nghị thượng đỉnh SCO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. Ông Erdogan tiết lộ Ankara đang tìm cách gia nhập vào liên minh có Nga và Trung Quốc này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.