Các công ty châu Âu đang mất dần niềm tin vào thị trường Trung Quốc?

0
0

 - Một tổ chức công nghiệp hàng đầu Châu Âu hôm nay (21/9) đã lên tiếng cảnh báo rằng các công ty đang mất dần niềm tin vào Trung Quốc và vị thế của nước này với tư cách là một điểm đến đầu tư đang bị xói mòn vì lý do chính là việc thực hiện chính sách Covid “thiếu linh hoạt và nhất quán”.

 

Phòng Thương mại Châu Âu đã đưa ra lời cảnh báo trên trong một báo cáo có sự tham gia ý kiến từ 1.800 công ty thành viên. Bản báo cáo này cũng đưa ra 967 khuyến nghị cho Trung Quốc cùng với các công ty của Châu Âu và Liên minh Châu Âu đang làm ăn ở Trung Quốc.

Theo báo cáo của Phòng Thương mại Châu Âu, Trung Quốc không nên “thay đổi chính sách một cách liên tục”, tăng cường hợp tác với Liên minh Châu Âu và tăng các chuyến bay quốc tế.

Một “sự đối lập lớn” đang có giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới khi các nước khác tiếp tục cam kết với toàn cầu hóa thì Trung Quốc đang khép kín bên trong, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu Joerg Wuttke cho báo chí biết.

"Thế giới đang sống với chế độ miễn dịch cộng đồng trong khi Trung Quốc vẫn chờ đợi cho đến khi thế giới loại bỏ được Omicron - một điều mà tất nhiên không thể xảy ra”, ông Wuttke cho biết, ám chỉ đến chính sách zero Covid khắt khe và ngặt nghèo của Trung Quốc - một chính sách dẫn đến sự phong tỏa thường xuyên và gần như đóng cửa biên giới với các hoạt động đi lại quốc tế.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.