Các công ty châu Âu đang mất dần niềm tin vào thị trường Trung Quốc?

0
0

 - Một tổ chức công nghiệp hàng đầu Châu Âu hôm nay (21/9) đã lên tiếng cảnh báo rằng các công ty đang mất dần niềm tin vào Trung Quốc và vị thế của nước này với tư cách là một điểm đến đầu tư đang bị xói mòn vì lý do chính là việc thực hiện chính sách Covid “thiếu linh hoạt và nhất quán”.

 

Phòng Thương mại Châu Âu đã đưa ra lời cảnh báo trên trong một báo cáo có sự tham gia ý kiến từ 1.800 công ty thành viên. Bản báo cáo này cũng đưa ra 967 khuyến nghị cho Trung Quốc cùng với các công ty của Châu Âu và Liên minh Châu Âu đang làm ăn ở Trung Quốc.

Theo báo cáo của Phòng Thương mại Châu Âu, Trung Quốc không nên “thay đổi chính sách một cách liên tục”, tăng cường hợp tác với Liên minh Châu Âu và tăng các chuyến bay quốc tế.

Một “sự đối lập lớn” đang có giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới khi các nước khác tiếp tục cam kết với toàn cầu hóa thì Trung Quốc đang khép kín bên trong, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu Joerg Wuttke cho báo chí biết.

"Thế giới đang sống với chế độ miễn dịch cộng đồng trong khi Trung Quốc vẫn chờ đợi cho đến khi thế giới loại bỏ được Omicron - một điều mà tất nhiên không thể xảy ra”, ông Wuttke cho biết, ám chỉ đến chính sách zero Covid khắt khe và ngặt nghèo của Trung Quốc - một chính sách dẫn đến sự phong tỏa thường xuyên và gần như đóng cửa biên giới với các hoạt động đi lại quốc tế.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.