Nhập khẩu than đá của Trung Quốc từ Nga đạt mức cao nhất trong 5 năm

0
0

 - Nhập khẩu than đá của Trung Quốc từ Nga đã đạt mức 8,54 triệu tấn vào tháng 8, tăng từ 7,42 triệu tấn trong tháng Bảy. Con số này đánh dấu mức tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu được công bố từ Tổng Cục Hải quan Trung Quốc cho biết.

 

Mức nhập khẩu than đá hàng tháng như trên là mức cao nhất kể từ khi hoạt động thống kê được tiến hành trở lại vào năm 2017.

Nhập khẩu than đá của Trung Quốc sở dĩ tăng vọt là do tình trạng nắng nóng, hạn hán mà các khu vực phía tây và nam của Trung Quốc phải hứng chịu hồi tháng Bảy. Nắng nóng cao độ đã buộc các nhà máy điện chạy bằng than phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu dùng điều hòa tăng mạnh và để lấp chỗ trống thiếu hụt từ nguồn cung ở các nhà máy thủy điện.

Nga đã tăng mạnh hoạt động xuất khẩu các mặt hàng năng lượng, trong đó có than đá, tới các thị trường Châu Á sau khi Liên minh Châu Âu (EU) ngừng mua than đá từ Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.