Nhập khẩu than đá của Trung Quốc từ Nga đạt mức cao nhất trong 5 năm

0
0

 - Nhập khẩu than đá của Trung Quốc từ Nga đã đạt mức 8,54 triệu tấn vào tháng 8, tăng từ 7,42 triệu tấn trong tháng Bảy. Con số này đánh dấu mức tăng 57% so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu được công bố từ Tổng Cục Hải quan Trung Quốc cho biết.

 

Mức nhập khẩu than đá hàng tháng như trên là mức cao nhất kể từ khi hoạt động thống kê được tiến hành trở lại vào năm 2017.

Nhập khẩu than đá của Trung Quốc sở dĩ tăng vọt là do tình trạng nắng nóng, hạn hán mà các khu vực phía tây và nam của Trung Quốc phải hứng chịu hồi tháng Bảy. Nắng nóng cao độ đã buộc các nhà máy điện chạy bằng than phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu dùng điều hòa tăng mạnh và để lấp chỗ trống thiếu hụt từ nguồn cung ở các nhà máy thủy điện.

Nga đã tăng mạnh hoạt động xuất khẩu các mặt hàng năng lượng, trong đó có than đá, tới các thị trường Châu Á sau khi Liên minh Châu Âu (EU) ngừng mua than đá từ Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.