Nhà Trắng cảnh báo về “tiềm năng quân sự của Tổng thống Putin”

0
0

 - Mặc dù rất hào hứng với thông tin về những bước tiến quân của quân đội Ukraine trên chiến trường Kharkov, phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby hôm qua (13/9) đã kêu gọi các phóng viên đừng quên về tiềm năng quân sự của Nga.

Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby
Phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby

“Họ rõ ràng vẫn có một quân đội có khả năng gây tổn thất và thương vong lớn”, ông Kirby đã nói như vậy với các phóng viên tại cuộc họp báo diễn ra chiều qua. Bất chấp tất cả các vấn đề Nga có thể gặp phải ở Ukraine, quân đội của nước này “vẫn rất lớn và rất mạnh” và Tổng thống Nga Vladimir Putin “vẫn sở hữu trong tay rất nhiều năng lực quân sự mà ông không chỉ có thể sử dụng được ở Ukraine mà còn ở các nơi khác.”

Các lực lượng của Ukraine đã tiến vào các khu vực phía bắc và đông của Kharkov hồi tuần trước. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố đã giành lại được 2.000 km vuông lãnh thổ từ tay Nga. Kiev và phương Tây đang ăn mừng về chiến thắng này.

Trước đó cùng ngày, xuất hiện trên chương trình Good Morning America của đài ABC, ông Kirby bày tỏ tin tưởng Kiev sẽ vẫn duy trì được tốc độ tiến quân như hiện nay, nhấn mạnh rằng “họ đã chuẩn bị cho chiến dịch phản công này tương đối kỹ càng.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.