Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ thảo luận về Ukraine và Đài Loan

0
0

 - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về Ukraine và Đài Loan tại cuộc gặp gỡ trực tiếp ở Uzbekistan vào ngày mai (15/9) – một cuộc gặp mà điện Kremlin tuyên bố là “có ý nghĩa đặc biệt” trong bối cảnh địa chính trị hiện nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ rời Trung Quốc lần đầu tiên sau hơn hai năm để đến Trung Á tham gia hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải trong tuần này. Trong chuyến công du này, ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Nga Putin.

"Tổng thống Nga và Chủ tịch Trung Quốc sẽ thảo luận về chương trình nghị sự song phương cũng như các chủ đề chính trong khu vực và quốc tế”, cố vấn điện Kremlin Yuri Ushakov cho biết tại một cuộc họp báo ở thủ đô Moscow.

"Thường thì họ sẽ đưa ra một đánh giá tích cực về mức độ tin tưởng ở cấp cao chưa từng có trong mối quan hệ đối tác chiến lược song phương giữa hai nước”, ông Ushakov cho biết thêm.

Mối quan hệ đối tác sâu sắc “không giới hạn” giữa cường quốc đang nổi Trung Quốc và một cường quốc về nguồn lực thiên nhiên – Nga là một diễn biến địa chính trị mà phương Tây đang dõi theo một cách đầy lo lắng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.