Chủ tịch Tập Cận Bình tuần này sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Putin

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ rời Trung Quốc lần đầu tiên trong hơn hai năm để thực hiện chuyến công du trong tuần này đến Trung Á – nơi ông sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 

Chuyến đi lần này là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình kể từ sau khi xuất hiện đại dịch Covid-19.

Trong bối cảnh Nga đang đối đầu quyết liệt với phương Tây về vấn đề Ukraine, cuộc khủng hoảng giữa Trung Quốc với Mỹ về vấn đề Đài Loan và nền kinh tế toàn cầu đang rơi vào trì trệ, Chủ tịch Tập Cận Bình dự kiến sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước đến Kazakhstan vào thứ Tư (14/9).

Sau đó, ông Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Putin tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở thành phố cổ Samarkand, Uzbekistan, điện Kremlin cho hay.

Tuần trước, cố vấn chính sách đối ngoại của ông Putin- ông Yuri Ushakov cũng đã tiết lộ với các phóng viên rằng Tổng thống Nga dự kiến sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh SCO. Tuy nhiên, điện Kremlin từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc gặp này.

Cuộc gặp sắp tới sẽ cho Chủ tịch Tập Cận Bình cơ hội để nhấn mạnh đến ảnh hưởng của ông trong khi Tổng thống Putin có thể thể hiện được việc Nga đang nghiêng về phía Châu Á. Cả hai nhà lãnh đạo đều có thể thể hiện được sự phản đối của họ đối với Mỹ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.