Tổng thống Biden và người đồng cấp Philippines Marcos thảo luận về căng thẳng ở Biển Đông

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Philippines Ferdinand Marcos hôm qua (22/9) đã nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và tự do bay qua bầu trời ở Biển Đông. Tuyên bố này nhằm đáp trả các nỗ lực của Trung Quốc trong việc thiết lập ảnh hưởng ở khu vực.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hai nhà lãnh đạo Biden và Marcos đã có các cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông Marcos mới nhậm chức hồi tháng Sáu.

"Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình ở Biển Đông và nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và tự do bay qua bầu trời cũng như giải quyết hòa bình các cuộc tranh chấp”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố sau hội đàm.

Khi cuộc hội đàm bắt đầu, Tổng thống Biden đã nói rằng ông muốn thảo luận về Biển Đông, Covid-19 và năng lượng tái tạo. Ông Biden cảm ơn người đồng cấp Philippines Marcos vì đã phản đối cuộc chiến tranh của Nga ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.