Tổng thống Biden và người đồng cấp Philippines Marcos thảo luận về căng thẳng ở Biển Đông

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Philippines Ferdinand Marcos hôm qua (22/9) đã nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và tự do bay qua bầu trời ở Biển Đông. Tuyên bố này nhằm đáp trả các nỗ lực của Trung Quốc trong việc thiết lập ảnh hưởng ở khu vực.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hai nhà lãnh đạo Biden và Marcos đã có các cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông Marcos mới nhậm chức hồi tháng Sáu.

"Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình ở Biển Đông và nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và tự do bay qua bầu trời cũng như giải quyết hòa bình các cuộc tranh chấp”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố sau hội đàm.

Khi cuộc hội đàm bắt đầu, Tổng thống Biden đã nói rằng ông muốn thảo luận về Biển Đông, Covid-19 và năng lượng tái tạo. Ông Biden cảm ơn người đồng cấp Philippines Marcos vì đã phản đối cuộc chiến tranh của Nga ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.