Tổng thống Biden và người đồng cấp Philippines Marcos thảo luận về căng thẳng ở Biển Đông

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Philippines Ferdinand Marcos hôm qua (22/9) đã nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và tự do bay qua bầu trời ở Biển Đông. Tuyên bố này nhằm đáp trả các nỗ lực của Trung Quốc trong việc thiết lập ảnh hưởng ở khu vực.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Hai nhà lãnh đạo Biden và Marcos đã có các cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ông Marcos mới nhậm chức hồi tháng Sáu.

"Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình ở Biển Đông và nhấn mạnh sự ủng hộ của họ đối với tự do hàng hải và tự do bay qua bầu trời cũng như giải quyết hòa bình các cuộc tranh chấp”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố sau hội đàm.

Khi cuộc hội đàm bắt đầu, Tổng thống Biden đã nói rằng ông muốn thảo luận về Biển Đông, Covid-19 và năng lượng tái tạo. Ông Biden cảm ơn người đồng cấp Philippines Marcos vì đã phản đối cuộc chiến tranh của Nga ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

(VnMedia) - Thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để điều hành linh hoạt, đồng bộ các công cụ và giải pháp chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô...

Cảnh giác với thông tin quảng cáo về dịch vụ y tế trên mạng

(VnMedia) - Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gần đây liên tục phát hiện các cơ sở khám, chữa bệnh quảng cáo không phép nên người dân cần cảnh giác với thông tin quảng cáo không đáng tin cậy trên mạng xã hội.

Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngày 19/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo đấu thầu vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng. 

Hà Nội: Cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID từ ngày 22/4/2024

(VnMedia) - Theo Sở Tư pháp Hà Nội, từ ngày 22/4/2024, công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID...

Bị lừa gần 3 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử

(VnMedia) - Mới đây, anh N (trú tại Hà Nội) đã bị chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng khi tham gia đầu tư cho website giả mạo trang Thương mại điện tử Carousel có đường link www.carousell888.com...