Uy tín Tổng thống Biden bất ngờ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm

0
0

 - Một cuộc thăm dò của Yahoo News/YouGov cho kết quả tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden đã tăng 5% điểm kể từ đầu tháng 8 – mức tăng lớn nhất và bất ngờ nhất cho đến nay.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Trong khi đó, tỉ lệ phản đối ông chủ Nhà Trắng đã giảm 3% điểm. Chưa bao giờ, tỉ lệ ủng hộ ông Biden lại thay đổi nhanh như vậy trong vài tuần.

Cụ thể, tỉ lệ ủng hộ ông Biden dù vẫn chưa tốt: 40% cử tri ủng hộ và 53% phản đối nhưng đây là con số tỉ lệ ủng hộ tốt nhất kể từ tháng Năm.

Cuộc thăm dò được thực hiện trên 1.563 người Mỹ trưởng thành và diễn ra từ ngày 18-22/8 trong bối cảnh có nhiều tin tốt cho Tổng thống Biden và Đảng Dân chủ. Những tin tốt đó bao gồm giá khí đốt giảm mạnh, một thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaida bị tiêu diệt, việc thông qua một đạo luật khí hậu quan trọng và một kế hoạch giảm giá thuốc được lòng dân.

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden bất ngờ tăng nhanh có thể là phản ánh những thông tin tích cực nói trên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…