Uy tín Tổng thống Biden bất ngờ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Năm

0
0

 - Một cuộc thăm dò của Yahoo News/YouGov cho kết quả tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden đã tăng 5% điểm kể từ đầu tháng 8 – mức tăng lớn nhất và bất ngờ nhất cho đến nay.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Trong khi đó, tỉ lệ phản đối ông chủ Nhà Trắng đã giảm 3% điểm. Chưa bao giờ, tỉ lệ ủng hộ ông Biden lại thay đổi nhanh như vậy trong vài tuần.

Cụ thể, tỉ lệ ủng hộ ông Biden dù vẫn chưa tốt: 40% cử tri ủng hộ và 53% phản đối nhưng đây là con số tỉ lệ ủng hộ tốt nhất kể từ tháng Năm.

Cuộc thăm dò được thực hiện trên 1.563 người Mỹ trưởng thành và diễn ra từ ngày 18-22/8 trong bối cảnh có nhiều tin tốt cho Tổng thống Biden và Đảng Dân chủ. Những tin tốt đó bao gồm giá khí đốt giảm mạnh, một thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaida bị tiêu diệt, việc thông qua một đạo luật khí hậu quan trọng và một kế hoạch giảm giá thuốc được lòng dân.

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden bất ngờ tăng nhanh có thể là phản ánh những thông tin tích cực nói trên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.