Tổng thống Biden tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực để bảo vệ Đài Loan

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden tối qua (18/9) đã một lần nữa tuyên bố rằng Washington sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ Đài Loan trước Bắc Kinh nếu cần. Ông Biden đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ vẫn tuân thủ chính sách “Một Trung Quốc” và “không khuyến khích” hòn đảo Đài Loan tìm kiếm độc lập.

 

Trả lời phỏng vấn chương trình ‘60 Minutes’ của đài CBS được phát sóng tối qua, khi được hỏi liệu Mỹ có can dự trực tiếp để “bảo vệ hòn đảo” Đài Loan trong trường hợp xảy ra một cuộc xung đột giữa Bắc Kinh và Đài Loan, trong đó có việc dùng vũ lực, Tổng thống Biden đã trả lời rằng, “có, nếu thực tế có một cuộc tấn công chưa từng có xảy ra…”. Đoạn phát biểu sau đó của ông Biden nhằm giải thích cho tuyên bố gây tranh cãi trên của ông này đã bị nhà đài cắt đi.

“Vì vậy, không giống như Ukraine, rõ ràng là, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược của Trung Quốc?”, người phỏng vấn Scott Pelley hỏi lại. “Đúng vậy,” Tổng thống Biden khẳng định lại.

Một quan chức Nhà Trắng trước đó đã giải thích rằng chính sách của Mỹ “không thay đổi” và về mặt chính thức Mỹ vẫn không xác nhận hay phủ nhận việc lực lượng Mỹ có bảo vệ Đài Loan hay không.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.