Tổng thống Biden tuyên bố sẵn sàng dùng vũ lực để bảo vệ Đài Loan

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden tối qua (18/9) đã một lần nữa tuyên bố rằng Washington sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ Đài Loan trước Bắc Kinh nếu cần. Ông Biden đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ sẽ vẫn tuân thủ chính sách “Một Trung Quốc” và “không khuyến khích” hòn đảo Đài Loan tìm kiếm độc lập.

 

Trả lời phỏng vấn chương trình ‘60 Minutes’ của đài CBS được phát sóng tối qua, khi được hỏi liệu Mỹ có can dự trực tiếp để “bảo vệ hòn đảo” Đài Loan trong trường hợp xảy ra một cuộc xung đột giữa Bắc Kinh và Đài Loan, trong đó có việc dùng vũ lực, Tổng thống Biden đã trả lời rằng, “có, nếu thực tế có một cuộc tấn công chưa từng có xảy ra…”. Đoạn phát biểu sau đó của ông Biden nhằm giải thích cho tuyên bố gây tranh cãi trên của ông này đã bị nhà đài cắt đi.

“Vì vậy, không giống như Ukraine, rõ ràng là, các lực lượng Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược của Trung Quốc?”, người phỏng vấn Scott Pelley hỏi lại. “Đúng vậy,” Tổng thống Biden khẳng định lại.

Một quan chức Nhà Trắng trước đó đã giải thích rằng chính sách của Mỹ “không thay đổi” và về mặt chính thức Mỹ vẫn không xác nhận hay phủ nhận việc lực lượng Mỹ có bảo vệ Đài Loan hay không.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 vinh danh 32 đề cử tiêu biểu nhất

(VnMedia) - Lễ Vinh danh và Trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 lần thứ IV vừa diễn ra sáng nay, 30/11. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thúc đẩy xây dựng và phát triển thành phố thông minh do VINASA tổ chức.

Khách hàng nói gì về mạng di động nhanh nhất Việt Nam?

(VnMedia) - Theo báo cáo đánh giá đo kiểm tốc độ di động tại thị trường Việt Nam 2023 của Speedtest, VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam. Đây là kết quả được đánh giá thực thông qua người dùng từ các mạng di động trong nước, chính bởi vậy, yếu tố khách quan được chú trọng đầu tiên.

Tăng mạnh số tiền đặt cọc đấu giá tài sản để hạn chế “cò” tham gia trục lợi

(VnMedia) - Nhiều ĐBQH cho rằng, để hoạt động đấu giá tài sản đạt hiệu quả tốt nhất, việc tăng số tiền đặt cọc lên con số lớn sẽ tránh tình trạng đối tượng “cò” tham gia đấu giá để trục lợi, nhất là đấu giá đất.

Chính phủ yêu cầu xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan đến Covid-19

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu các bộ ngành, địa phương theo thẩm quyền xử lý dứt điểm các vấn đề tồn đọng liên quan công tác phòng, chống dịch thời gian qua...

Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp Quốc hội của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

(VnMedia) - Sau 22,5 ngày làm việc, sáng 29/11, Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.