“Gặp gỡ” đương sự không đúng quy định, nguyên Thẩm phán TAND bị kỷ luật

0
0

 - UBKT Tỉnh ủy Gia Lai mới đây đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đào Minh Chính, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Ia Pa, nguyên Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Kông Chro.

 

Theo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai, ông Đào Minh Chính trong thời gian làm Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Kông Chro đã hướng dẫn người dân khiếu nại, khiếu kiện, thực hiện không đúng quy định của Ngành về việc tiếp bị can, bị cáo, đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác trong vụ án, vụ việc mà mình có thẩm quyền giải quyết, xét xử;

Ông Chính cũng tiếp xúc, gặp gỡ đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác trong vụ án, vụ việc mà mình không có nhiệm vụ giải quyết, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm của ông Đào Minh Chính gây dư luận xấu, giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi trước đây đồng chí sinh hoạt, công tác, phải áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 54, Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.