“Gặp gỡ” đương sự không đúng quy định, nguyên Thẩm phán TAND bị kỷ luật

0
0

 - UBKT Tỉnh ủy Gia Lai mới đây đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đào Minh Chính, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Ia Pa, nguyên Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Kông Chro.

 

Theo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai, ông Đào Minh Chính trong thời gian làm Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Kông Chro đã hướng dẫn người dân khiếu nại, khiếu kiện, thực hiện không đúng quy định của Ngành về việc tiếp bị can, bị cáo, đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác trong vụ án, vụ việc mà mình có thẩm quyền giải quyết, xét xử;

Ông Chính cũng tiếp xúc, gặp gỡ đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác trong vụ án, vụ việc mà mình không có nhiệm vụ giải quyết, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm của ông Đào Minh Chính gây dư luận xấu, giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi trước đây đồng chí sinh hoạt, công tác, phải áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 54, Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Miễn phí dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA cho người dân khi thực hiện giao dịch trên các cổng dịch vụ công

(VnMedia) - VNPT chính thức cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT SmartCA, hoàn toàn miễn phí cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trên các cổng dịch vụ công.

Ukraine chuẩn bị đánh lớn?

(VnMedia) - Tờ Bild của Đức vừa đưa tin, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang tiến đến một giai đoạn quyết định với việc chính quyền Kiev đang hướng mục tiêu đến việc tái chiếm các vùng lãnh thổ mà Moscow sáp nhập vào mùa xuân này...

5 đối tượng phải trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân

(VnMedia) - Chậm nhất ngày 04/5/2023, các cá nhân trực tiếp thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2022 với cơ quan thuế phải nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Có 05 đối tượng là cá nhân phải thực hiện trực tiếp khai quyết toán thuế TNCN với cơ quan Thuế.

HLV Troussier nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên tại giải U23 Cup

(VnMedia) - Trong cuộc trao đổi với truyền thông trước lượt trận khai màn giải bóng đá quốc tế U23 Cup, HLV trưởng Philippe Trousssier cho biết, sau thời gian tập luyện vừa qua, đến thời điểm hiện tại ông và các học trò rất nóng lòng chờ đợi trận đấu đầu tiên gặp U23 Iraq.

Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng chuyển sang nhân dân tệ trong ngoại thương

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (21/3) đã tuyên bố trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng Nga sẵn sàng tăng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ trong ngoại thương.