“Gặp gỡ” đương sự không đúng quy định, nguyên Thẩm phán TAND bị kỷ luật

0
0

 - UBKT Tỉnh ủy Gia Lai mới đây đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đào Minh Chính, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Ia Pa, nguyên Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Kông Chro.

 

Theo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai, ông Đào Minh Chính trong thời gian làm Thẩm phán, Thư ký Tòa án nhân dân huyện Kông Chro đã hướng dẫn người dân khiếu nại, khiếu kiện, thực hiện không đúng quy định của Ngành về việc tiếp bị can, bị cáo, đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác trong vụ án, vụ việc mà mình có thẩm quyền giải quyết, xét xử;

Ông Chính cũng tiếp xúc, gặp gỡ đương sự hoặc người tham gia tố tụng khác trong vụ án, vụ việc mà mình không có nhiệm vụ giải quyết, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức ngành Tòa án nhân dân và Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Vi phạm của ông Đào Minh Chính gây dư luận xấu, giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi trước đây đồng chí sinh hoạt, công tác, phải áp dụng hình thức kỷ luật theo quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 54, Quy định số 69-QĐ/TW của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


4 ngân hàng thương mại Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp tới người dân

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN), để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân. 

Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).