Tổng thống Biden tiết lộ ông đã đe dọa Trung Quốc về vấn đề Nga

0
0

 - Tổng thống Joe Biden cho biết ông đã cứng rắn với Trung Quốc ngay từ đầu khi cuộc xung đột Nga-Ukraine bắt đầu nổ ra, cảnh báo Chủ tịch Tập Cận Bình rằng sẽ là “một sai lầm to lớn” nếu phớt lờ các biện pháp trừng phạt Nga của phương Tây.

Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden

“Tôi đã nói rằng nếu các bạn nghĩ là người Mỹ và các nước khác sẽ tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc khi mà các bạn vi phạm những biện pháp trừng phạt được áp đặt lên Nga thì tôi cho rằng các bạn đang mắc một sai lầm to lớn. Tuy nhiên, đó là quyết định của các bạn”, ông Biden cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CBS News tối ngày hôm qua (18/9).

Tổng thống Biden đã đưa ra lời cảnh báo trên khi ông gọi điện cho Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng Ba, vài tuần sau khi Nhà lãnh đạo Trung Quốc có cuộc gặp với Tổng thống Putin bên lề Thế Vận hội Olympics Mùa đông hôm 8/2 ở thủ đô Bắc Kinh. Ông Biden cho biết ông không có ý định de dọa Trung Quốc, thay vào đó ông muốn cảnh báo Chủ tịch Tập Cận Bình về cái giá rất đắt mà Bắc Kinh sẽ phải trả nếu vi phạm các biện pháp trừng phạt.

Khi được hỏi liệu mối quan hệ nồng ấm rõ ràng giữa Trung Quốc và Nga có thể tạo ra “một cuộc Chiến trnah Lạnh mới phức tạp hơn” hay không, ông chủ Nhà Trắng đã bác bỏ việc này. Ông Biden cho rằng Bắc Kinh đã chú ý đến lời cảnh báo của ông, ít nhất là một phần. “Đến nay, không có dấu hiệu nào cho thấy họ (Trung Quốc) cung cấp vũ khí hay các thứ khác mà Nga muốn. Có lẽ, tôi không nên nói thêm gì nữa.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.