Tổng thống Biden ký nghị định thư phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua (9/8) đã ký nghị định thư phê chuẩn Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. Động thái này đã giúp hai nước Bắc Âu tiến thêm một bước gần hơn nữa đến mục tiêu chính thức trở thành thành viên của liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

"Tôi tin đây là thời khắc có tính bước ngoặt trong liên minh và cho sự ổn định cũng như an ninh lớn hơn không chỉ cho Châu Âu, Mỹ mà còn cho cả thế giới”, Tổng thống Biden đã phát biểu như vậy trước khi đặt bút ký vào nghị định thư.

Thượng viện Mỹ hồi tuần trước đã thông qua nghị quyết phê chuẩn đơn xin gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển, cho phép Tổng thống Biden thực hiện bước chấp thuận cuối cùng của Mỹ đối với hai quốc gia Bắc Âu. Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Hungary, Slovakia và CH Séc chưa phê chuẩn nghị định thư cho phép hai nước Phần Lan và Thụy Điển gia nhập vào NATO.

Tổng thống Biden hôm qua đã kêu gọi các nước còn lại nhanh chóng phê chuẩn nghị định thư để đưa Phần Lan và Thụy Điển gia nhập vào NATO.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.