Hầu hết người của Đảng Dân chủ không muốn ông Biden tái tranh cử

0
0

 - Chỉ khoảng 1/3 người của Đảng Dân chủ và người có khuynh hướng Dân chủ muốn Tổng thống Mỹ Joe Biden ra tranh cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024, kết quả một cuộc thăm dò dư luận của ABC News/Washington Post mới được công bố ngày hôm qua (25/9) đã cho biết như vậy. 56% cho biết họ muốn Đảng Dân chủ chọn một ứng cử viên khác.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Trong khi đó, ở phía bên Đảng Cộng hòa, số người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump ra tranh cử là 47% và 46% người được hỏi muốn lựa chọn một ứng cử viên khác.

Trong số những người Mỹ nói chung, tỉ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Biden vẫn thấp, với chỉ có 39% người được hỏi đồng ý với những gì ông Biden thể hiện trên cương vị Nhà lãnh đạo đất nước trong khi 53% phản đối ông Biden. Ông chủ Nhà Trắng nhận được điểm thấp nhất về cách điều hành nền kinh tế khi chỉ có 36% cử tri ủng hộ ông. Đây là một điềm xấu đối với Đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử vào năm 2024 bởi 84% cử tri cho rằng kinh tế sẽ là vấn đề hàng đầu quyết định đến lá phiếu lựa chọn Tổng thống của họ.

Trong cuộc đua giữa ông Biden và ông Trump, Tổng thống Biden vẫn vượt lên phía trước khi nhận được 48% số phiếu ủng hộ trong khi cựu Tổng thống Trump nhận được 46% số phiếu. Tuy nhiên, nếu chỉ tính các cử tri đã đăng ký, con số lại ngược lại, ông Trump dẫn đầu.

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy cuộc bầu cử vào tháng 11 tới sẽ có kết quả là một chiến thắng sát nút cho Đảng Cộng hòa với 47% cử tri đăng ký bỏ phiếu ủng hộ cho Đảng Cộng hòa trong khi 46% thiên về Đảng Dân chủ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.