Hầu hết người của Đảng Dân chủ không muốn ông Biden tái tranh cử

0
0

 - Chỉ khoảng 1/3 người của Đảng Dân chủ và người có khuynh hướng Dân chủ muốn Tổng thống Mỹ Joe Biden ra tranh cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2024, kết quả một cuộc thăm dò dư luận của ABC News/Washington Post mới được công bố ngày hôm qua (25/9) đã cho biết như vậy. 56% cho biết họ muốn Đảng Dân chủ chọn một ứng cử viên khác.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Trong khi đó, ở phía bên Đảng Cộng hòa, số người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump ra tranh cử là 47% và 46% người được hỏi muốn lựa chọn một ứng cử viên khác.

Trong số những người Mỹ nói chung, tỉ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Biden vẫn thấp, với chỉ có 39% người được hỏi đồng ý với những gì ông Biden thể hiện trên cương vị Nhà lãnh đạo đất nước trong khi 53% phản đối ông Biden. Ông chủ Nhà Trắng nhận được điểm thấp nhất về cách điều hành nền kinh tế khi chỉ có 36% cử tri ủng hộ ông. Đây là một điềm xấu đối với Đảng Dân chủ trước thềm cuộc bầu cử vào năm 2024 bởi 84% cử tri cho rằng kinh tế sẽ là vấn đề hàng đầu quyết định đến lá phiếu lựa chọn Tổng thống của họ.

Trong cuộc đua giữa ông Biden và ông Trump, Tổng thống Biden vẫn vượt lên phía trước khi nhận được 48% số phiếu ủng hộ trong khi cựu Tổng thống Trump nhận được 46% số phiếu. Tuy nhiên, nếu chỉ tính các cử tri đã đăng ký, con số lại ngược lại, ông Trump dẫn đầu.

Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy cuộc bầu cử vào tháng 11 tới sẽ có kết quả là một chiến thắng sát nút cho Đảng Cộng hòa với 47% cử tri đăng ký bỏ phiếu ủng hộ cho Đảng Cộng hòa trong khi 46% thiên về Đảng Dân chủ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chào tháng 4: Điểm mặt loạt khuyến mại siêu hấp dẫn từ VNPT Money

(VnMedia) - Chào tháng 4, VNPT Money đã tung ra hàng loạt khuyến mại hấp dẫn dành cho các khách hàng. Trong đó có thể kể đến, ưu đãi thanh toán học phí; ưu đãi thanh toán hóa đơn VNPT; Tích điểm - Đổi quà…

Các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới

(VnMedia) - Các chuyên gia vẫn cho rằng, đà tăng của vàng mới chỉ bắt đầu. Bất chấp việc lạm phát cao có thể buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải duy trì chính sách tiền tệ tích cực lâu hơn dự kiến...

Thủ đoạn mới của tội phạm: Lừa đảo mua, bán hàng có giá trị lớn trên mạng xã hội

(VnMedia) - Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn mới của tội phạm nên người dân cần cẩn trọng khi mua, bán những hàng hóa có giá trị qua mạng xã hội, đề phòng kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...