Màn diễn bikini trên máy bay Việt lên báo nước ngoài

14:19, 10/08/2012
|

(VnMedia) - Không chỉ gây ra những luồng dư luận trái chiều trong nước, vụ trình diễn bikini trên một chuyến bay của hãng hàng không VietJet Air của Việt Nam còn gây xôn xao báo chí nước ngoài.

 

Màn bikini nóng bỏng này được trình diễn trên một chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố biển Nha Trang của hãng hàng không VietJetAir đêm hôm thứ Sáu tuần trước (3/8).

Tờ Dailymail của Anh hôm qua (9/8) đã đưa lên trang nhất màn trình diễn có một không hai kéo dài 3 phút nói trên.

 

“Không có một hành khách nam nào tỏ ra muốn rời khỏi ghế ngồi khi một dàn cô gái trẻ đẹp trong trang phục bikini đầy máu lửa 'đổ bộ' lên khoang hành khách. Mà thay vào đó, họ đã rút điện thoại ra để quay lại màn trình diễn của các cô gái có thân hình gợi cảm từng là hoa khôi của các cuộc thi sắc đẹp”, tờ Dailymail mô tả.

 

Dailymail nói thêm rằng: “Thực hiện màn trình diễn, hãng hàng không VietJet Air muốn đem đến cho hành khách một hành trình vui vẻ. Tuy nhiên, hãng hàng không này đã bị phạt hành chính khoảng 600 Bảng (20 triệu đồng) sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh các cô gái nóng bỏng trong bộ bikini lượn đi lượn lại trước mặt hành khách được tung lên Youtube và một loạt các trang mạng xã hội khác".

 

Theo ông Nguyễn Trọng Thắng - Chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam, hôm 8/8, đại diện Cục Hàng không, Phòng Tiêu chuẩn đoàn bay, Phòng Vận tải Hàng không, Thanh tra cục và đại diện VietJetAir đã họp xem xét toàn bộ sự việc, xem clip và nghe VietJetAir giải trình trước khi ra quyết định xử phạt.

Ông cho biết, sau khi xem xét và điều tra kỹ lưỡng, VietJetAir đã bị phạt về hành vi tổ chức sự kiện trên máy bay nằm ngoài phạm vi khai thác được chấp thuận theo quy định khoản a điểm 5 điều 7 nghị định 60 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cũng theo ông này, sau khi xem xét kỹ lại clip và giải trình của VietJetAir, cục nhận thấy các trường hợp khách sử dụng thiết bị di động trên máy bay để quay không vi phạm các quy định về an toàn bay vì lúc này máy bay đã bay bằng (đạt độ cao an toàn). Điện thoại di động và các thiết bị điện tử ở chế độ quay phim, chụp ảnh chứ không phải chế độ thu phát nên không ảnh hưởng đến an toàn bay.

 

Ông Thắng khẳng định đây là lần đầu tiên một hãng hàng không nội địa tổ chức sự kiện nhảy múa bikini trên máy bay trong khi đang bay. Theo ông Thắng, sau này có hãng hàng không nào muốn tổ chức các sự kiện trên máy bay nằm ngoài phạm vi khai thác đã được chấp thuận thì phải đăng ký trước với cục và phải được chấp thuận.

Sau đây là đoạn clip:



Đan Khanh - (theo DM, TT)

Ý kiến bạn đọc