Lính thủy đánh bộ Nga tập trận chiếm bờ biển

13:02, 06/08/2012
|

(VnMedia) - Các tàu chiến và máy bay chiến đấu thuộc Hạm đội Baltic của Nga sẽ tham gia vào một cuộc tập trận chiến thuật quy mô lớn cùng với lực lượng thủy quân lục chiến ở khu vực Kalingingrad vào ngày 8/8 tới. Theo văn phòng báo chí của Quân khu phía Tây, đây là cuộc tập trận đổ bộ của các lính thủy đánh bộ trên những địa hình hiểm trở và bài tập của họ là đánh chiếm một bờ biển.
 
Cụ thể, cuộc tập trận của Hạm đội Baltic sẽ diễn ra ở trường bắn Khmelyovka với sự tham gia của 500 binh lính cùng một loạt tàu chiến, tàu hộ tống và máy bay chiến đấu. Cuộc tập trận này là để chào mừng lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Lực lượng Không quân oai hùng của Nga (12/8).
 
Trong cuộc tập trận sắp tới, các máy bay chiến đấu đa năng Su-27 sẽ thực hiện bài diễn tập yểm trợ cho những chiếc tàu chiến của hạm đội thực hiện cuộc đổ bộ của lực lượng thủy quân lục chiến. Máy bay ném bom chiến thuật Su-24 sẽ đồng thời thực hiện các cuộc không kích xuống các mục tiêu được cho là kẻ thù tiềm năng ở dưới mặt đất.
 
Những chiếc tàu chiến hùng mạnh tham gia cuộc tập trận sẽ thực hiện các chiến dịch phòng không trong bài diễn tập phối hợp với lực lượng không quân của hạm đội.
 
Trực thăng của đơn vị không quân trong Hạm đội Baltic trước tiên sẽ đưa các kỹ sư chiến đấu xuống để dò tìm, tháo dỡ bom mìn, dọn đường cho lực lượng thủy quân lục chiến đến khu vực đổ bộ. Hai tàu đổ bộ cỡ lớn Alexander Shabalin và Kaliningrad sau đó sẽ tham chiến. Dưới sự yểm trợ của các lực lượng khác, hai tàu đổ bộ Alexander Shabalin và Kaliningrad sẽ đưa hai đội quân chiến đấu đến khu vực đổ bộ.
 
Song song với hoạt động trên, các máy bay vận tải của hạm đội sẽ thả lính dù xuống đằng sau kẻ thù tiềm năng.
 
Trong cuộc tập trận lần này, lực lượng thủy quân lục chiến Nga sẽ diễn tập các bài chiếm đóng một bờ biển và phòng thủ.


Kiệt Linh - (theo RIA)

Ý kiến bạn đọc