Chìm phà kinh hoàng, 63 người thiệt mạng

15:19, 20/07/2012
|

(VnMedia) - Ít nhất 63 người được xác nhận là đã thiệt mạng trong một vụ chìm phà kinh hoàng vừa xảy ra ở Tanzania , các quan chức nước này hôm qua (19/7) đưa tin.

   
Vụ tai nạn xảy ra hôm 18/7 khi chuyến phà Karama Star Gate, chở hành khách từ thành phố Dar es Salaam đến thị trấn Zanzibar trên hòn đảo cùng tên bỗng dưng bị chìm. Trên tàu khi đó ngoài người dân bản địa còn có 15 người nước ngoài đến từ các nước như Mỹ, Bỉ, Hà Lan, và Đức.

 

Cho đến nay vẫn chưa có thông tin về nguyên nhân của vụ tai nạn, tuy nhiên được biết chuyến phà đi đến Zanzibar trong điều kiện thời tiết xấu và đã bị hỏng động cơ trên đường đi.

 

Bên cạnh đó, chuyến phà Karama Star Gate còn được cho là đã chở quá tải khi phà được thiết kế cho 250 người, nhưng tại thời điểm phà rời bến Dar es Salaam, có tổng cộng 290 người trên boong, trong đó có 31 trẻ em.

 

Bộ trưởng Truyền Thông và Cơ sở hạ tầng của Tanzania - ông Hamad Masoud nói trong một tuyên bố được phát trên Đài truyền hình Zanzibar rằng 146 người đã được cứu sống trong đó có tất cả 15 du khách nước ngoài.

 

Thi thể của các nạn nhân sau khi được trục vớt được đặt trong một chiếc lều ở Maisara thuộc Thị trấn Stone để thân nhân đến nhận dạng. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có một số nạn nhân được gia đình nhận dạng và đưa về nhà.

   

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng thống Tanzania - ông Jakaya Kikwete và phu nhân đã đến Maisara và gửi lời chia buồn tới thân nhân của các nạn nhân xấu số.


Đan Khanh - (theo Xinhua)

Ý kiến bạn đọc