Sốc với dự đoán về tương lai mờ mịt chờ đón ông Donald Trump

10:13, 13/11/2016
|

Nhà làm phim tài liệu Michael Moore, người hồi tháng 7 đã dự đoán chính xác việc ông Donald Trump sẽ giành được Nhà Trắng, cho rằng nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống đắc cử sẽ kết thúc với việc ông này bị từ chức hoặc bị buộc tội.

"Mọi việc sẽ xảy ra như thế này, đây là lý do vì sao chúng ta không phải chịu đựng 4 năm Donald J. Trump, bởi ông ấy không có hệ tư tưởng nào khác ngoài hệ tư tưởng của Donald J. Trump," Moore đã nói trên chương trình "Morning Joe" của MSNBC ngày thứ sáu vừa qua. 
 

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. (Nguồn: AP)
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. (Nguồn: AP)

"Và khi có một người tự yêu bản thân như vậy, một người tự yêu mình khi mọi thứ đều xoay quanh mình, ông ta sẽ phạm pháp, có thể do vô ý. Ông ấy sẽ phạm pháp vì ông ấy chỉ nghĩ về những gì tốt nhất cho mình."

Khi người dẫn chương trình Mika Brzezinski hỏi Moore liệu ông có đang mong Trump gặp vấn đề hay không, Moore đã trả lời: "Ông ấy vốn đã có vấn đề".

"Ông ấy phân biệt chủng tộc," Moore nói. "Ông ấy là một người thù ghét phụ nữ. Ông ấy là một kẻ độc tài".

Giống như Moore, nhà sử học chính trị Allan Lichtman cũng đã dự đoán ông Trump sẽ trở thành tổng thống. Tuy nhiên, ông này cũng dự đoán rằng tổng thống kế nhiệm sẽ bị buộc tội.

"Dự đoán này không dựa trên hệ thống: đó chỉ là linh tính của tôi," Lichtman cho biết trên tờ The Washington Post vào tháng 9. "[Đảng Cộng hòa] không muốn ông Trump làm tổng thống, bởi họ không thể kiểm soát ông ấy. Ông ấy rất khó đoán. Họ sẽ muốn có [Phó Tổng thống đắc cử Mike] Pence - một đảng viên Cộng hòa đích thực, bảo thủ và có thể kiểm soát được. Và tôi khá chắc chắn rằng ông Trump sẽ cho ai đó lý do để luận tội, bằng việc làm gì đó gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia hoặc bởi điều đó giúp cho túi tiền của ông ấy".

Nhà làm phim Michael Moore. (Nguồn: Reuters)
Nhà làm phim Michael Moore. (Nguồn: Reuters)

Moore đã tham gia vào một cuộc biểu tình phản đối Trump quy mô lớn ở Manhattan vào thứ tư vừa qua và đã kêu gọi đấu tranh không ngừng nghỉ.

"Chúng ta sẽ kháng cự, chúng ta sẽ chống đối," ông nói với MSNBC. "Điều này sẽ tiếp tục, đêm nay và đêm mai và đêm tiếp theo. Và tất cả những gì ông ấy cần làm là đề cử Rudy Giuliani làm Tổng Chưởng lý, hay những điều tương tự như vậy - hoặc Tòa án tối cao của ông ấy. Đây sẽ là một sự kháng cự khổng lồ. Nhiều phụ nữ đang kêu gọi hàng triệu phụ nữ diễu hành vào ngày nhậm chức của tổng thống mới, và hôm đó sẽ diễn ra cuộc biểu tình lớn chưa từng có vào ngày nhậm chức của tổng thống".

Hồi đầu tuần này tại New York, ông Moore đã kêu gọi tiếp tục biểu tình cho tới khi ông Trump bị đẩy ra khỏi vị trí Tổng thống

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc