(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra công ty TNHH sản xuất và đầu tư thương mại Tùng Phát (Hải Phòng), lực lượng chức năng phát hiện công nhân công ty này đang có hành vi dùng nước lã pha với axit axetic để làm dấm ăn.
Tin từ công an TP Hải Phòng cho biết, vào 9h ngày 11/5, tổ công tác đội 6 - Phòng PC49 (Công an Hải Phòng) phối hợp với Công an xã An Tiến, huyện An Lão, tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường và luật an toàn thực phẩm, đối với Công ty TNHH sản xuất và đầu tư thương mại Tùng Phát (Công ty Tùng Phát), do ông Lê Văn Quyết (SN 1981, ở thôn Khúc Giản, xã An Tiến, huyện An Lão) làm Giám đốc.
Can đựng axit axetic tại xưởng sản xuất của Công ty Tùng Phát. Ảnh: Công an Hải Phòng |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện công nhân công ty đang có hành vi dùng nước lã pha với axit axetic để làm dấm ăn. Trong đó, hàng chục lít dấm ăn thành phẩm đã được đóng chai dán nhãn hiệu Quê Hương chuẩn bị bán ra thị trường và trên 1.000 lít dấm đã được pha chế sẵn trong téc inox, đang chuẩn bị đưa ra đóng chai.
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 2 can nhựa loại 20 lít chứa axit axetic cùng nhiều chai lọ, nhãn mác dấm ăn hiệu Quê Hương.
Theo điều tra, công ty Tùng Phát mở cơ sở sản xuất dấm ăn, tương bần, muối i ốt tại đây được hơn một năm nay. Nhà ở của Lê Văn Quyết cũng chính là văn phòng và xưởng sản xuất của công ty. Hàng ngày, công ty có thuê một vài lao động để pha chế, đóng chai, đóng gói, dán nhãn và vận chuyển các sản phẩm ra thị trường.
Hiện, Phòng Cảnh sát môi trường - CATP đã bàn giao cho UBND huyện An Lão ra quyết định tiêu hủy trên 1.200 lít dấm ăn, 10 lít axit axetic và xử phạt hành chính trên 30 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động sản xuất dấm của Công ty Tùng Phát trong thời hạn 2 tháng.
Ý kiến bạn đọc