Sắp triệu hồi hàng chục nghìn xe Toyota Việt Nam

10:55, 11/04/2014
|

(VnMedia)- Toyota Việt Nam vừa công bố chuẩn bị triệu hồi gần 43.000 xe Innova và Fortuner sản xuất từ năm 2006 tới nay do lỗi túi khí. Đây là chiến dịch triệu hồi lớn thứ hai trong lịch sử Toyota Việt Nam.

Cụ thể, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi toàn cầu này do Toyota Việt Nam (TMV) sản xuất và phân phối là 42.772 xe Innova và Forrtuner, trong đó: 40.241 xe Innova được sản xuất trong gian đoạn từ ngày 7/1/2006 đến ngày 19/1/2010 và 2.531 xe Fortuner được sản xuất từ ngày 1/2/2009 đến ngày 19/1/2010.

Theo thông tin từ tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái bao gồm dây cáp điện kết nối với túi khí và một số mạch điện khác. Trên các xe bị ảnh hưởng, dây cáp này có khả năng tiếp xúc với chi tiết dẫn hướng của cụm cáp xoắn khi đánh lái, gây ra hư hỏng trên bề mặt dây cáp. Hư hỏng này có thể làm cho mạch điện kết nối với túi khí phía người lái bị hở mạch, dẫn tới việc mất kết nối với túi khí phía người lái. Nếu kết nối này bị mất, đèn cảnh báo túi khí sẽ sáng và túi khí người lái có thể sẽ không nổ khi gặp va chạm.

Ảnh minh họa

Toyota Việt Nam lại sắp triệu hồi cả hai mẫu xe bán chạy nhất là Innova và Fortuner.


Với thông tin và hướng dẫn chi tiết của TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm cáp xoắn của túi khí phía người lái trên tất cả các xe bị ảnh hưởng của chiến dịch này. Được biết hiện TMV đã báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam về nội dung chiến dịch, cũng như gấp rút chuẩn bị các công việc cần thiết để có thể bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi trong thời gian sớm nhất.

Trên toàn cầu, tổng số xe bị ảnh hưởng của chiến dịch triệu hồi để kiểm tra và xử lý vấn đề cáp xoắn của túi khí người lái là 3,5 triệu xe được sản xuất tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, Châu Phi, Trung Đông, Châu Á…


Quỳnh Trang

Ý kiến bạn đọc