Siêu phẩm Lamborghini Huracan chinh phục đường đua nước Đức

08:12, 05/03/2017
|

(VnMedia) – Siêu phẩm mới Lamborghini Huracan Performante vừa chinh phục đường đua Nürburgring Nordschleife với lập kỉ lục mới gần 7 phút

Cụ thể, vào ngày 5/10/2016, siêu xe Huracan Performante đã lập kỉ lục mới là 6 phút 52 giây 01 trong vòng đua Nürburgring Nordschleife, Đức - một trong những đường đua khó khăn và nguy hiểm nhất, đòi hỏi nhiều kĩ thuật nhất đối với mọi tay lái trên thế giới.

Lamborghini Huracan Performante
 Huracan Performante đã lập kỉ lục mới là 6 phút 52 giây 01 trong vòng đua Nürburgring Nordschleife
Được chọn cầm lái lần này là chuyên gia thử xe Marco Mapelli, người từng lái chiếc Aventador SV chạy thử trên đường đua Nürburgring với thời gian 7 phút vào năm 2015. Bánh xe khởi động và bắt đầu lăn bánh, cuộc chạy thử lần này còn được trang bị hệ thống camera hành trình trong và ngoài xe để ghi lại từng cung đường. Đồng hành trong cuộc chạy thử lần này có đội kĩ sư R&D của Lamboghini, các kĩ thuật viên, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành - ông Stefano Domenicali, và Maurizio Reggiani - thành viên trung tâm nghiên cứu và phát triển của hãng. Họ cùng nhau chứng kiến siêu phẩm Huracan Performante từ từ tiến dần vào đường đua 20,6 km.
 
Lamborghini Huracan Performante
Lamborghini Huracan Performante trên đường đua
Chỉ trong 6 phút đầu tiên, mọi người xung quanh đã nghe thấy tiếng xe ở gần vạch đích  và chỉ cách 3 vòng cua cuối cùng, họ đếm ngược từng giây và chứng kiến chiếc Huracan Performante cán đích chỉ với 6 phút 52 giây 01. 
 
“Đây là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc và thật cảm xúc!” - ông Stefano Domenicali nói. “Tôi và Maurizio Reggiani đều đồng ý rằng điều mà chúng tôi hướng đến trong quá trình thiết kế, xây dựng động cơ và hiệu suất chiếc Huracan Performante không chỉ làm cho vòng đua 7 phút tại đường đua Nordschleife trở thành hiện thực mà còn phá vỡ kỉ lục của đường đua. Chúng tôi đều muốn dành được chiến thắng tại Nürburgring trước khi siêu phẩm Huracan Performante chính thức được ra mắt, điều mà tưởng như rất khó khăn trước những thách thức tại Nordschleife. Nhưng hãy nhìn xem, chúng tôi không chỉ thiết lập được kỉ lục mới, mà chúng tôi còn phá vỡ kỉ lục chỉ bằng vài giây!”
Lamborghini Huracan Performante
Siêu xe Huracan Performante hội tụ những tính năng mới ưu việt 
“Để thực hiện được điều này, tất cả từng thành viên trong đội ngũ nghiên cứu và phát triển, những người đã cống hiến cho sự ra đời của chiếc xe chia sẻ: đây sẽ mãi là khoảng thời gian đánh dấu sự nghiệp của họ”. Ông Stefano Domenicali còn cho biết thêm: “Tôi vô cùng tự hào về tất cả thành quả đã đạt được bởi đội ngũ Lamborghini ngày hôm đó và tôi vô cùng vinh dự khi được chứng kiến giây phút kì diệu đó”. 

 

Lamborghini Huracan Performante
Lamborghini Huracan Performante
Siêu xe Huracan Performante hội tụ những tính năng mới ưu việt như sự cải tiến về khí động học, công nghệ vật liệu siêu nhẹ, kết hợp với hệ thống động cơ hoàn thiện, chế độ lái bốn bánh tối ưu và thiết lập riêng biệt Lamborghini Piattaforma Inerziale cho phép khả năng theo dõi hiệu suất đạt ngưỡng cao nhất đem lại sự kết nối và linh hoạt cao nhất khi lái xe.
 
Tham gia nhóm phát triển của hãng siêu xe Ý lần này tại Nürburgring lần này còn có đại diện đến từ Pirelli, chịu trách nghiệm phát triển loại lốp đặc biệt cho siêu phẩm Huracan Performante: dòng lốp xe Pirelli Trofeo R cũng sẽ được giao cùng “siêu bò” khi đến tay chủ sở hữu mới. 
Lamborghini Huracan Performante
Siêu phẩm Huracan Performante sẽ chính thức ra mắt tại Geneva Motor Show 2017

Siêu phẩm Huracan Performante được tiết lộ sẽ chính thức ra mắt công chúng trong buổi họp báo đầu tiên thuộc khuôn khổ Geneva Motor Show 2017, lúc 8h55 sáng giờ địa phương ngày 7/3 tới đây. Lamborghini Hà Nội dự kiến sẽ cho ra mắt dòng xe này tại thị trường Việt Nam trong quý 2 năm 2017.

Xem thêm Video

 
Phương Vũ

Ý kiến bạn đọc