Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy nhận Giải thưởng Doanh nhân Châu Á

17:23, 21/12/2017
|

(VnMedia) - Với định hướng chuyển động theo cách mạng công nghiệp 4.0, ông Nguyễn Ngọc Thủy - người xây dựng nên chuỗi tiếng Anh Apax English đã nhanh chóng đưa Apax English lên vị trí dẫn đầu thị trường chỉ trong một thời gian ngắn.

Vừa qua, 14 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật đã giành Giải thưởng Doanh nhân Châu Á năm 2017, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Danh sách 14 nhà lãnh đạo có những cái tên đã được nhiều người biết đến như ông Đặng Văn thành-người sáng lập và Chủ tịch TTC Group, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch của Ngân hàng SHB hay bà Thái Hương - Chủ tịch Tập đoàn chuỗi thực phẩm TH… Đáng chú ý, lần trao giải này, đơn vị tổ chức Enterprise Asia cũng vinh danh tên của nhiều doanh nhân gây dựng, phát triển thành công những doanh nghiệp non trẻ. Điển hình trong số đó phải kể đến ông Nguyễn Ngọc Thủy Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup - đơn vị sở hữu chi phối Apax Holdings. Ông Thủy được vinh danh trong lĩnh vực giáo dục.

Nhiều người chưa biết đến ông Nguyễn Ngọc Thủy bởi lẽ, ông là một doanh nhân thuộc thế hệ 8x đời đầu và doanh nghiệp ông dày công gây dựng là một startup mới nổi danh mấy 2-3 năm trở lại đây. Nhưng, những người trong ngành giáo dục thì chắc chắn biết đến vị doanh nhân trẻ này.

Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy nhận Giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương
Chủ tịch Egroup Nguyễn Ngọc Thủy nhận Giải thưởng Doanh nhân Châu Á

Được biết, Apax English ra đời trong bối cảnh thị trường trung tâm tiếng Anh như một đại dương đỏ ngầu với những thương hiệu đã được nhiều người biết đến như iLa, Hội đồng Anh (BC), Trung tâm giáo dục và đào tạo Úc ACET… Nhưng, Apax English luôn hướng tới thị trường đại dương xanh mà nếu trong trường hợp thị trường không thể là đại dương xanh thì phải luôn tìm ra khác biệt. Sự khác biệt mà Apax English nằm ở 3 chữ: “Mượn-Giành-Dẫn”. Mượn công nghệ của nước ngoài, Giành thị phần nhằm Dẫn đầu thị trường.

Tại buổi lễ trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á (APEA) năm 2017, Chủ tịch Điều hành của đơn vị tổ chức - ông William Ng. đã khẳng định rằng mỗi ứng cử viên của giải thưởng đều phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán được chỉ định, đánh giá thực địa bắt buộc và phỏng vấn, dẫn đến kết quả là một quá trình bỏ phiếu kín bởi hội đồng của Enterprise Asia.

Năm nay, giải thưởng nhận được gần 50 đề cử và 14 người chiến thắng trong 11 ngành công nghiệp. Ông Ng. cũng cho biết: “Giải thưởng APEA nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên toàn cầu. Bên cạnh việc công nhận những nỗ lực của các doanh nhân này, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích họ tiếp tục đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao mới trong thời đại số hóa hiện tại, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp cho người dân trong khu vực, và giúp thúc đẩy nền kinh tế”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc