Clip: 10 cung đường đẹp nhất thế giới cho dân du lịch mạo hiểm

10:43, 10/08/2017
|

(VnMedia)- Ở Việt Nam, khái niệm du lịch mạo hiểm có vẻ mới lạ. Tuy nhiên, hoạt động du lịch mạo hiểm là một trong những trải nghiệm hot được thế giới ưa chuộng. Clip dươi đây là minh chứng rõ nét.

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về hoạt động du lịch mạo hiểm. Ở Việt Nam, khái niệm du lịch mạo hiểm có vẻ mới lạ. Tuy nhiên, hoạt động du lịch mạo hiểm là một trong những trải nghiệm hot được thế giới ưa chuộng.

Ảnh minh họa từ internet.
Ảnh minh họa từ internet.

Theo dự thảo thông tư những hoạt động sau đây khi đưa vào chương trình du lịch phục vụ khách du lịch, được xác định là hoạt động du lịch mạo hiểm:

Lái ca nô; lái ca nô kéo dù bay; chèo thuyền kayak; cưỡi ngựa; đi xe đạp địa hình núi; đi trên dây; đu dây vượt thác; săn bắn; lái bè; lặn biển; leo núi; thám hiểm hang động; trượt cát; trượt cỏ; trượt băng nhân tạo; trượt tuyết nhân tạo; thám hiểm rừng rậm; trò chơi trượt máng nước; đi mô tô nước, lướt ván và những hoạt động thể thao mạo hiểm khác theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các chương trình du lịch phục vụ khách du lịch có một hoặc một số hoạt động nêu trên tại các khu, điểm du lịch được coi là chương trình du lịch mạo hiểm.

Trong khi chờ đợi hoạt động du lịch mạo hiểm ở Việt Nam được thông qua chính thức, mời bạn xem clip về du lịch mạo hiểm ở xứ người:

 
Nhật Lâm (nguồn clip: youtobe)

Ý kiến bạn đọc