(VnMedia) - Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013, UBND TP Hà Nội sẽ tăng cường quản lý thực phẩm trong dịp này, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm, cơ sở có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm.
Theo đó, Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành của thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã... thực hiện nội dung chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công văn số 16/BCĐTƯVSATTP ngày 13/8/2013.
Hà Nội tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2013. |
Theo chỉ đạo của Bộ Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn), Sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và ngành chức năng của địa phương khẩn trương triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm. Trong đó, chú trọng các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thịt, giò chả..., đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc các làng nghề truyền thống, cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm. Hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm, thực phẩm an toàn, đồng thời tẩy chay các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm, thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở, sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm và những cơ sở, sản phẩm vi phạm, không bảo đảm an toàn thực phẩm để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.
Ý kiến bạn đọc