(VnMedia)- Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt
Theo đó, ngày 16/1/2012, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand cho biết, ngay sau khi các thuyền viên Việt Nam bị thương đuợc máy bay đưa về bệnh viện Christchurch, Đại sứ Nguyễn Hồng Cường và Bí thư thứ nhất phụ trách Lãnh sự Nguyễn Lê Thanh đã tới bệnh viện để thăm hỏi, động viên và tạo mọi điều kiện để các thuyền viên liên lạc với gia đình tại Việt Nam.
Theo thông báo của các bác sỹ, các thuyền viên bị thương không nặng như báo cáo sơ bộ. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật để xử lý các vết bỏng và hiện các bệnh nhân đang trong quá trình phục hồi tốt, sức khoẻ ổn định.
Thuyền viên Nguyễn Tư Liêm bị nhẹ nhất, đã được xuất viện chiều ngày 14/1/2012, đang được thu xếp nghỉ tại khách sạn Garden Hotel (Christchurch) và dự kiến sẽ về Việt Nam trong một vài ngày tới; 3 thuyền viên còn lại (nặng hơn cả là Trần Văn Ngoan và lần lượt là Ngô Văn Sỹ, Nguyễn Chí Công) đang được tiếp tục tích cực điều trị và sẽ được đưa về nước ngay sau khi ổn định sức khoẻ.
Đại sứ Việt
Đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc (BCR) khẳng định đối với các thuyền viên Việt Nam bị thương, phía Công ty sẽ cố gắng thu xếp đưa về Việt Nam trong thời gian sớm nhất bằng đường hàng không ngay sau khi các thuyền viên ổn định sức khoẻ.
Các thuyền viên khác dự kiến sẽ về tới cảng Lyttelon trong khoảng thời gian từ 19 – 22/01/2012, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết và cũng sẽ được đưa về nước bằng đường hàng không. Riêng với 3 thuyền viên bị mất tích, đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc cho biết hiện Cơ quan cứu hộ New Zealand chưa thể tiếp cận hiện trường do tàu vẫn đang cháy và khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp tìm kiếm ngay khi điều kiện cho phép. Các chính sách đền bù và bảo hiểm cần thiết đối với các thuyền viên Việt Nam cũng sẽ được phía đại diện Công ty tàu biển Hàn Quốc đảm bảo thực hiện đầy đủ thông qua các công ty phái cử lao động Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhằm hỗ trợ tối đa cho các thuyền viên Việt Nam bị thương đồng thời tiến hành các thủ tục lãnh sự và bảo hộ công dân cần thiết đối với các thuyền viên còn lại.
Ý kiến bạn đọc