Thầy cũ khen lứa Văn Quyến "siêu" hơn Công Phượng!

19:44, 15/01/2015
|

(VnMedia) - HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng lứa cầu thủ HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... vẫn chưa thể sánh với dàn U16 từng vào bán kết châu Á như Văn Quyến, Như Thuật. 

Sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo U19 Việt Nam, lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... trở thành tâm điểm trong mắt dư luận. Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam sa sút, dàn cầu thủ Học viện HAGL Arsenal JMG như cứu cánh cho cả nền bóng đá nước nhà. Chưa kể sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp theo mô hình châu Âu của bầu Đức càng khiến dàn sao trẻ của "Gỗ" nhận được sự kỳ vọng của dư luận.

Cũng vì điều này, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng dành những lời khen có cánh cho lứa cầu thủ này. Thậm chí ông Lê Hùng Dũng còn cho rằng tình yêu của CĐV cho dàn sao HAGL còn lớn hơn cả những tượng đài như Thể Công, Cảng Sài Gòn.

Tuy nhiên, giới chuyên môn không đồng ý với quan điểm của VFF, khi HLV kỳ cựu Nguyễn Thành Vinh cho rằng Công Phượng và đồng đội chưa bằng so với lứa cầu thủ U16 Việt Nam từng lọt vào top bốn giải U16 châu Á năm 2000 diễn ra tại Đà nẵng. Thời điểm ấy, cựu thần đồng Văn Quyến, Như Thuật, Lâm Tấn, Ánh Cường... trở thành người hùng trong mắt người hâm mộ không khác gì U19 Việt Nam hiện tại. 

Ảnh minh họa

HLV Thành Vinh cho rằng lứa cầu thủ của Văn Quyến vẫn được yêu thích và tài
năng hơn so với lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh của HAGL. 

HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết : "Cá nhân tôi cũng rất thích lứa U19 hiện nay của HAGL. Nhưng tôi thấy họ mới đá 2 trận ở V-League và chưa có thành tích gì nổi bật. Nếu đem ra so sánh, tôi nói thật đội ngũ cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh bây giờ chưa bằng SLNA của Văn Quyến, Như Thuật ở thời đỉnh cao cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000". 

Thầy cũ của Văn Quyến nói tiếp: "Sở dĩ HAGL được mến mộ là bởi họ xuất hiện đúng vào thời điểm bóng đá nước đang khủng hoảng niềm tin sau nhiều năm tràn ngập trong tiêu cực và bán độ. Thật sự tôi cũng rất thích xem lứa Công Phượng, Tuấn Anh thi đấu, nhưng nói thật họ cũng chưa tài năng bằng lứa của Văn Quyến, Như Thuật năm 2000 đâu. Nếu làm truyền thông tốt, lứa cầu thủ đó còn đông người xem hơn bây giờ nữa”.

HLV Lê Thụy Hải của B.Bình Dương cũng đồng quan điểm: "Tôi cho rằng những gì HAGL đang làm quá đạt yêu cầu rồi. Họ đã thay đổi cả một thế hệ, đưa hẳn một lứa cầu thủ lên cùng nhau, trên thế giới cũng hiếm có đội nào làm được như vậy. HLV của họ cực kỳ giỏi, là HLV nước ngoài duy nhất của V-League, lại được định hướng để làm HLV trưởng của đội U23 Việt Nam tham dự SEA Games, rất nhiều hy vọng. Trận đấu gần nhất trước ĐTLA, họ đã buộc đội khách phải vận dụng hết sức, không dám đá thẳng băng với họ.

"Cũng chưa có gì để khen HAGL ở đây cả. Họ tốt thật, nhưng là so với chính họ, so với các cầu thủ trẻ khác thôi. Nếu so với trước đây thì không nên so sánh làm gì. Từ khi chơi bóng đá, tôi đã thấy rất nhiều lứa đàn anh, đàn em, những người mới 18, 19 tuổi đã có tên trên bản đồ bóng đá nước nhà, đã khoác áo đội tuyển quốc. Các cầu thủ trẻ HAGL bây giờ đã là gì đâu" - ông Hải "lơ" kết luận.


Đức Thọ

Ý kiến bạn đọc