(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn cho CĐV Malaysia sang Việt Nam cổ vũ, thành phố Hà Nội huy động toàn bộ cảnh sát giao thông, 113, liên ngành 141... tham gia ứng trực cho trận bán kết lượt về AFF Cup 2014 ngày 11/12.
>>> Bộ trưởng Malaysia xin lối đi riêng cho CĐV tại Mỹ Đình
>>> Malaysia cấm suốt đời hooligan tấn công CĐV Việt Nam!
Từ chiều qua 9/12, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã yêu cầu các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát 113, liên ngành 141... có kế hoạch cụ thể về việc đảm bảo an ninh, trật tự cho trận bán kết AFF Cup lượt về tại Mỹ Đình diễn ra vào tối 11/12. Sau khi CĐV Việt Nam bị tấn công trên sân Shah Alam cách đây ba ngày, không ít lo ngại việc khán giả Malaysia sẽ bị tấn công khi sang Việt Nam cổ vũ.
Phía VFF khẳng định đã lên kế hoạch bảo vệ an ninh - an toàn cho fan hâm mộ đội khách, trong khi lực lượng công an cũng vào cuộc để phòng ngự ẩu đả xảy ra. Ngoài ra, lo lắng việc xuất hiện đua xe trái phép, hành động quá khích xảy trong trong trường hợp tuyển Việt Nam vào chung kết, nên lực lượng công an sẽ lập chốt tại các điểm nóng, như: Cầu Chương Dương, Khu đô thị Việt Hưng - Gia Lâm, Cầu Vĩnh Tuy, Đường vành đai 3, Bờ hồ Hoàn Kiếm... để đảm bảo an ninh trật tự, chống các hành động quá khích, đua xe trái phép gây rối trật tự an ninh thành phố sau trận đấu.
"Người hâm mộ sẽ đổ ra đường gấp nhiều lần so với trận lượt đi, vì thế các lực lượng này phải ứng trực 100% quân số thời điểm trước, trong và đặc biệt sau khi trận đấu kết thúc. Có 15 tổ công tác liên ngành 141 sẽ lùi thời gian cắm chốt từ 22 giờ đêm cho đến sáng trực tại các nút giao thông trọng điểm" - Đại tá Đào Thanh Hải - Phó giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định.
Lực lượng công an trực chiến 100% để bảo vệ CĐV Malaysia cũng như đề phòng
hành vi quá khích, đua xe trái phép sau khi trận lượt về kết thúc tối 11/12. Ảnh: BĐ.
Trong khi đó, giá vé vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Malaysia cũng tăng cao liên tục chỉ sau vài ngày vừa qua. Lối chơi thuyết phục của đội bóng áo đỏ mang lại sự hưng phấn, hứng khởi từ người hâm mộ. Tận dụng điều này, phe vé 'chợ đen' đã nâng mức giá cao gấp 4-5 lần so với mức bán khởi điểm mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố.
Trước ngày thi đấu, khu vực ngoài quanh sân Mỹ Đình, các 'phe' vé đã đẩy mệnh giá của những cặp vé lên đến 3 triệu VNĐ/cặp (khán đài A), 2 - 2,5 triệu VNĐ/cặp (khán đài B). Mức vé khán đài C và D cũng không hề rẻ, khi 'phe' vé hét giá lên đến 1,5 triệu VNĐ/cặp, nhưng vẫn có đông đảo người hâm mộ sẵn sàng bỏ tiền mua vé vào sân để cổ vũ cho đội nhà.
Trước đó, VFF nâng mức giá bán vé 30% so với vòng bảng với các mệnh giá: 150.000 VNĐ, 250.000 VNĐ, 350.000 VNĐ và 400.000 VNĐ từ khán đài D đến A bất chấp phản đối từ người hâm mộ.
Ý kiến bạn đọc