Thái Lan nhận thưởng 15 tỉ VNĐ sau chức vô địch ĐNA!

09:03, 21/12/2014
|

(VnMedia) - Giải cơn khát 12 năm chưa vô địch cho bóng đá Thái Lan, thầy trò Kiatisak Senamuang nhận thưởng 25 triệu bath từ Liên đoàn và các nhà tài trợ.

Vượt qua Malaysia với tổng tỉ số 4-3, Thái Lan lần thứ tư đăng quang ngôi vô địch Đông Nam Á (ĐNA) . Đây cũng là lần đầu tiên người Thái đăng quang ở thể thức lượt đi - về kể từ AFF Cup 2007 và kết thúc 12 năm dài chờ đợi. Chức vô địch này giúp đội bóng nhận khoản tiền 200.000 USD từng ban tổ chức.

Ngoài ra, Thái Lan cũng nhận tổng cộng 23 triệu bath từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và nhà tài trợ sau khi nhất vòng bảng, lọt vào trận chung kết và vô địch. Khoản tiền tổng cộng 25 triệu bath (hơn 15 tỉ VNĐ) giúp lễ nhận chức vô địch của tuyển Thái Lan tại sân Bukit Jalil, Kuala Lumpur (Malaysia) thêm rộn ràng, hạnh phúc.

Ảnh minh họa

Chức vô địch ngọt ngào tại AFF Cup 2014 giúp Thái Lan nhận thương hơn
15 tỉ VNĐ từ ban tổ chức giải, FAT và các nhà tài trợ. Ảnh: Asiana.my.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisak phát biểu ngắn gọn: "Chúng tôi đã trải qua một trận đấu tuyệt vời với màn ngược dòng ngoạn mục ở cuối trận. Nhờ cuộc gọi của Nhà Vua, các cầu thủ nỗ lực thi đấu trong hiệp hai. Tôi nghĩ đội hình năm nay còn xuất sắc hơn 'Đội hình trong mơ' khi tôi còn thi đấu. Họ có nền tảng kỹ chiến thuật tốt, có lối chơi đồng đội. Họ là tương lai bóng đá Thái Lan và chức vô địch giành tặng người hâm mộ Thái Lan".

Thành tích bất bại trong tư cách cầu thủ và HLV của Kiatisak với Malaysia chính thức dừng lại sau trận thua 2-3 tối 20/12. Chưa kể chuỗi bất bại của người Thái bị chặn đứng nhưng Kiatisak đã đi vào lịch sử khi vô địch ba lần tư cách cầu thủ và một lần tư cách HLV - kỷ lục thiết lập sau AFF Cup năm nay.

Ảnh minh họa

Dollah Salleh (trái) thất vọng khi Malaysia rơi chức vô địch vào tay đối thủ
ở cuối trận đấu dù đã dẫn trước đối thủ 3-0 sau 60 phút đầu tiên. Ảnh: NST.

Trong khi đó, HLV Dollah Salleh tiếc nuối khi chức vô địch ĐNA đã rất gần nhưng Malaysia lại bỏ lỡ chỉ trong 8 phút cuối cùng. Dollah Salleh cho biết kết quả có thể khác hẳn nếu ông có thêm thời gian. 

"Tôi chỉ có đúng một tháng để chuẩn bị lực lượng cho giải đấu này. Nếu tôi đã có nhiều thời gian hơn, chúng tôi đã có thể làm tốt hơn. Malaysia đã rất gần chiến thắng nhưng cầu thủ lại sụp đổ sau phút thứ 70, bất chấp cảnh báo của tôi về các mối đe dọa Thái Lan trong suốt trận đấu" - HLV Malaysia thất vọng trong cuộc họp báo.

 


Nhật Minh

Ý kiến bạn đọc