Van Persie sẵn sàng bỏ “tàu đắm” Man Utd

19:20, 09/03/2014
|

(VnMedia) - Đứng trước nguy cơ không được dự Champions League, Robin van Persie đã lên kế hoạch chia tay Man Utd vào cuối mùa giải này.

Tối qua, trong loạt đấu sớm vòng 29 Premier League, Man Utd đã chấm dứt chuỗi trận tệ hại bằng chiến thắng 3-0 trên sân West Brom. Tuy vậy, đây lại là trận đấu đáng buồn với cá nhân Robin van Persie. Sau màn trình diễn mờ nhạt, tiền đạo người Hà Lan đã bị HLV David Moyes rút khỏi sân ở giữa hiệp 2.

Sau khi Van Persie rời sân (Welbeck vào sân), Man Utd đã thi đấu khởi sắc và có thêm 2 bàn thắng. Sau trận đấu này, báo giới Anh đã đăng tải hàng loạt thông tin cho rằng tiền đạo người Hà Lan không còn động lực ra sân trong màu áo Man Utd. Thay vào đó, anh đã lên ý định chia tay Old Trafford ngay sau mùa giải này.

Ảnh minh họa
Van Persie sẽ chia tay Man Utd sau mùa giải này?

Nếu tiếp tục khoác áo Quỷ đỏ tới khi hết hạn hợp đồng (thêm 2 mùa giải nữa), Van Persie sẽ được nhận thêm 10 triệu bảng. Đó là điều khoản đã có trong hợp đồng của tiền đạo người Hà Lan khi anh chuyển từ Arsenal sang Man Utd. Tuy nhiên, theo Mirror, Van Persie chấp nhận mất khoản tiền này để sớm tìm kiếm bến đỗ mới.

Thực tế, Man Utd đang có một mùa giải đáng buồn dưới triều đại David Moyes. Dù mới giành chiến thắng trở lại song Quỷ đỏ vẫn đối mặt với nguy cơ mất suất dự Champions League mùa tới. Đây là viễn cảnh mà Van Persie không hề mong đợi. Bởi vậy, anh đã lên kế hoạch tìm kiếm bến đỗ mới với hi vọng tìm kiếm thêm những danh hiệu trước khi giã từ sự nghiệp sân cỏ.

Hơn nữa, Van Persie đang có mối quan hệ không tốt với HLV David Moyes. Còn nhớ, ở trận thua Olympiacos 0-2, tiền đạo người Hà Lan đã từng đăng đàn chỉ trích các đồng đội và chiến thuật của HLV. Rời Old Trafford được xem là cách tốt nhất để Van Persie tìm lại động lực thi đấu trong những năm cuối sự nghiệp.

Hiện tại, Van Persie đã nhận được lời mời từ nhiều đại gia ở châu Âu như Barca hay Juventus, đội bóng từng hỏi mua Van Persie khi tiền đạo này đòi rời Arsenal. Tuy nhiên, theo Mirror, chân sút người Arsenal đã ưu tiên chọn Arsenal là bến đỗ kế tiếp bởi tại đây, anh đã từng có nhiều năm thi đấu thành công. Hiện tại, HLV Wenger cũng đang tìm kiếm 1 trung phong có thể “chia lửa” với Olivier Giroud.


Hoàng Ngọc - Mirror

Ý kiến bạn đọc