League Cup: Bước đệm “ăn 4” của Man City

13:30, 03/03/2014
|

(VnMedia) - Trải qua 1 mùa Hè “cách mạng”, Man City đã gặt hái thành công bước đầu bằng danh hiệu League Cup. Tuy nhiên, đó mới chỉ là bước đệm đầu tiên của dàn sao The Citizens trong chiến dịch giành cú “ăn 4”…

Cách đây gần 1 năm, vào ngày 11/5/2013, cũng tại Wembley, Man City đã để tuột danh hiệu FA Cup một cách đáng tiếc vào tay “kẻ liều” Wigan, đội bóng sau đó đã xuống chơi ở Championship. Đêm qua, 2/3, dàn sao The Citizens lại chạm trán một “kẻ liều lĩnh” khác mang tên Sunderland nhưng kịch bản tồi tệ ấy đã không lặp lại.

Thực tế, với tuyên bố “League Cup quan trọng hơn cuộc chiến trụ hạng”, Sunderland đã khiến hàng ngàn CĐV Man City hú hồn với màn trình diễn đầy ấn tượng ở hiệp 1. Ở đó, chẳng ai nhận ra một đội bóng đang mấp mé khu vực trụ hạng ở Premier League. Không những phòng ngự hiệu quả, thầy trò Gus Poyet còn tạo nên địa chấn với bàn mở tỉ số chỉ sau 10 phút thi đấu. Ở một góc khán đài Wembley, hàng ngàn CĐV The Citizens đã bị bao trùm bởi bởi bóng đen ám ảnh mà họ từng nếm trải cách đây gần 1 năm.

Ảnh minh họa
Man City đã có danh hiệu đầu tiên ở mùa giải 2013-14

Tuy nhiên, với thực lực vượt trội và khao khát sở hữu danh hiệu đầu tiên dưới triều đại Manuel Pellegrini, dàn sao The Citizens đã có màn ngược dòng đầy ấn tượng mà 2 siêu phẩm của Yaya Toure và Samir Nasri chính là hình ảnh đẹp nhất của họ trong chuyến viếng thăm Wembley. Chỉ cần có thế, Man City đã trở lại với dáng dấp 1 đại gia ở Premier League. Bàn thắng ấn định tỉ số 3-1 của Jesus Navas ở phút thi đấu cuối cùng chẳng khác nào lưỡi hái tử thần đánh sập toàn bộ hi vọng mong manh của Sunderland.

Sau 38 năm chờ đợi, cuối cùng Man City đã được nếm trải giây phút đăng quang rực rỡ ở sân chơi League Cup. Dù đây là danh hiệu không quá lớn ở xứ sở Sương mù nhưng nó vẫn mang lại niềm vui sướng tột độ cho thầy trò Manuel Pellegrini. Đó là bước đệm mở ra 1 mùa giải thành công cho Man City mà trước mắt họ vẫn còn 3 đấu trường khác đang chờ đón!

Trong cảm giác lâng lâng chiến thắng ở Wembley, các ngôi sao Man City không quên gửi lời chúc mừng tới HLV Manuel Pellegrini, nhân tố quan trọng giúp The Citizens “lột xác” ở mùa giải này. So với mùa giải trước, rõ ràng Man City đã được bổ sung thêm nhiều bản hợp đồng chất lượng như Fernandinho, Negredo, Jovetic hay Jesus Navas. Nhưng Pellegrini vẫn mang đậm dấu ấn nhờ kinh nghiệm và chiến thuật xoay tua hợp lý.

Vẫn còn quá sớm để khẳng định Man City sẽ có một mùa giải thành công rực rõ. Nhưng tính tới thời điểm này, Manuel Pellegrini đã cho thấy, ông là sự lựa chọn đúng đắn cho vị trí bỏ lại của Roberto Mancini, người đã bị sa thải vì mùa giải trắng tay năm ngoái.

So với Roberto Mancini, rõ ràng Pellegrini đã mang tới cảm giác yên tâm cho các CĐV The Citizens. Ở Champions League, ông đã giúp Man City lần đầu tiên vượt qua vòng đấu bảng. Ở Premier League, dàn sao The Citizens của Pellegrini đang trình diễn lối chơi tấn công rực lửa. Còn ở FA Cup, gã nhà giàu thành Manchester cũng đã có mặt ở tứ kết. Với đội hình có chiều sâu và 1 HLV dày dạn kinh nghiệm, không bất ngờ khi Man City đặt mục tiêu “ăn 4”.

Đó hiển nhiên là mục tiêu khó với Man City bởi ở Champions League, đội bóng này đã bị Barca đả bại 0-2 ngay tại sân nhà ở trận lượt đi vòng 1/8. Tuy vậy, hi vọng của gã nhà giàu nước Anh chưa chấm dứt bởi họ vẫn còn 90 phút lượt về ở Camp Nou. Ai dám khẳng định Man City không thể ngược dòng khi họ chào đón sự trở lại của “sát thủ” Sergio Aguero, người đã có được 26 bàn thắng ở mùa giải này.

Danh hiệu League Cup tại Wembley đêm qua có thể xem là bước đệm để thầy trò Pellegrini bùng nổ trên mọi đấu trường còn lại. Thực tế, ngay cả khi không vượt qua Barca và thắp sáng hi vọng giành Champions League, Man xanh cũng có thể có một mùa giải hoàn hảo với “cú ăn 3” ở xứ sở Sương mù.

Ảnh minh họa
Manuel Pellegrini không giấu giếm tham vọng giành cú "ăn 4" với Man City

Đó là mục tiêu nằm trong tầm tay của thầy trò Manuel Pellegri. Nên nhớ, ở Premier League, dàn sao The Citizens đang kém đội đầu bảng Chelsea 6 điểm nhưng vẫn còn trong tay 2 trận chưa đấu. Điều đó có nghĩa rằng, nếu giành nốt 6 điểm, Man City mới là đội đang dẫn đầu cuộc đua số 1 nước Anh. Lợi thế lớn của Man xanh là sự trù phú về mặt lực lượng. Điều đó thể hiện rõ ở hàng công khi Pellegrini có tới 4 sự lựa chọn là Aguero, Negredo, Dzeko và Jovetic, hơn hẳn 2 đối thủ của họ là Chelsea và Arsenal. Chưa kể, những ngôi sao tấn công khác như Nasri, Navas, Fernandinho, Silva, Yaya Toure,.. cũng đang ngày càng hoàn hảo dưới bàn tay của Pellegrini.

“Đối với một đội bóng như Man City, thất bại là điều không tốt. Chúng tôi đã thất bại trong năm ngoái, nhưng chúng tôi đã không thất bại trong ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ có một mùa giải tuyệt vời khi tháng 5 kết thúc. Chúng tôi đã giành được 1 danh hiệu, nhưng không ai nghĩ rằng nó là đủ. Chúng tôi phải cải thiện, nhưng với những cầu thủ quan trọng, bạn có thể không bao giờ được hài lòng với 1 danh hiệu”, HLV Pellegrini chia sẻ sau khi giành League Cup.

Không chỉ có lợi thế ở Premier League, Man City còn đang thẳng tiến tại đấu trường FA Cup (vào tứ kết). Trước mắt thầy trò Pellegrini chỉ còn lại Arsenal, đối thủ mà họ từng cho “phơi áo” với tỉ số 6-3 tại Premier League. Với dàn lực lượng đồng đều trong tay, Man City thừa khả năng bung sức tại FA Cup để đưa danh hiệu này về Etihad.

Man City hiện tại chính là đội bóng được các ông chủ Ả Rập chờ đón! Họ đã chịu đầu tư và đang dang tay chờ đón kết quả. League Cup có thể không phải danh hiệu cuối cùng mà họ giành được ở mùa giải năm nay!


Hoàng Ngọc

Ý kiến bạn đọc