(VnMedia) - Với phong độ ấn tượng của bộ đôi Negredo – Dzeko, Man City đã dễ dàng đè bẹp Blackburn Rovers tại Etihad, qua đó chính thức giành vé tham dự vòng 4 FA Cup.
Kết quả hòa 1-1 tại Ewood Park cách đây 10 ngày buộc Man City và Blackburn Rovers phải tham dự trận tái đấu tại Etihad để xác định đội bóng giành vé vào vòng 4 FA Cup. Sân nhà dĩ nhiên là lợi thế quá lớn để thầy trò Manuel Pellegrini thể hiện đẳng cấp vượt trội. Thậm chí, họ còn dễ dàng tạo ra một cơn mưa bàn thắng trước đại diện đến từ hạng 2 nước Anh.
Dù đối thủ không quá mạnh song Man City vẫn sử dụng nhiều hảo thủ trong đội hình xuất phát như Nastasic, Clichy, Navas, Fernandinho, Dzeko hay Negredo. Trên băng ghế dự bị, tiền đạo chủ lực Sergio Aguero cũng đã trở lại sau thời gian dài dưỡng thương.
Với lực lượng ấy, Man City dễ dàng chiếm lĩnh thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Craig Pawson. Ngay ở phút thứ 3, đội chủ nhà đã khiến khung thành Blackburn Rovers chao đảo với cú đánh đầu vọt xà trong gang tấc của tiền đạo Edin Dzeko. 7 phút sau đó, chân sút người Bosnia một lần nữa dứt điểm vọt xà dù đã nhận được pha trả bóng rất thuận lợi của Negredo.
Negredo trong tình huống nâng tỉ số lên 2-0
So với trận lượt đi, Blackburn Rovers đã chủ động bố trí đội hình thấp. Đây chính là nguyên nhân khiến hàng công Man City gặp nhiều khó khăn trong hiệp đấu thứ nhất. Phải tới phút bù giờ, đội chủ nhà mới cụ thể hóa ưu thế lấn lướt bằng bàn mở tỉ số của Alvaro Negredo. Từ quả tạt bóng bên cánh phải của Fernandinho, tiền đạo người Tây Ban Nha đã dễ dàng hạ gục thủ thành Robinson bằng cú đánh đầu cận thành.
Bàn thắng mở tỉ số ở cuối hiệp 1 đã giúp Man City xé bỏ rào cản tâm lí. Bởi vậy, trong hiệp đấu thứ 2, khi sự tự tin trở lại, đội chủ nhà đã thể hiện sự hiệu quả đáng ngạc nhiên trong lối chơi. Chỉ 2 phút sau khi hiệp 2 bắt đầu, Man City đã có bàn thắng thứ 2 mà người lập công vẫn là Negredo. Tiền đạo người Tây Ban Nha đã dễ dàng xục bóng qua người thủ thành Robinson sau khi nhận được đường chọc khe tinh tế của Kolarov bên phía cánh trái.
Trên đà thăng hoa, Man City tiếp tục khiến khung thành Robinson chao đảo với các tình huống uy hiếp liên tục. Tới phút 67, tiền đạo Edin Dzeko đã chấm dứt ngày thi đấu vô duyên của mình với cú đệm bóng cận thành nâng tỉ số lên 3-0. Trước đó, chân sút người Bosnia đã nhận được đường chuyền đầy nỗ lực của Navas bên phía cánh phải.
Man City đã giành vé vào vòng 4 FA Cup
Trong bối cảnh đã cầm chắc chiến thắng nhưng HLV Pellegrini vẫn quyết định cải tổ hàng công bằng việc tung tiền đạo Sergio Aguero vào sân thay Negredo ở phút 72. Chỉ sau 1 phút có mặt trên sân, chân sút người Argentina đã ghi bàn thắng thứ 4 với cú dứt điểm cận thành sau pha nhả bóng của Dzeko.
Không dừng lại ở đó, tới phút 79, Man City đã có bàn thắng thứ 5 và người lập công lại là Edin Dzeko. Tiền đạo người Bosnia đã có pha cắt mặt chuẩn xác sau đường căng ngang của Navas bên phía cánh phải. Đây cũng là bàn thắng cuối cùng của trận đấu này.
Giành chiến thắng 5-0, thầy trò Manuel Pellegrini đã chính thức giành vé vào vòng 4 FA Cup. Đối thủ tiếp theo của Man City là đại diện đến từ giải hạng 2 nước Anh, Watford. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 25/1 tới tại Etihad.
Đội hình thi đấu
Man City: Pantilimon; Richards (Huws 77’), Lescott, Nastasic, Clichy; Navas, Fernandinho (Kolarov 46’), Garcia, Milner; Dzeko, Negredo (Aguero 72’).
Blackburn: Robinson (Eastwood 45’); Henley, Hanley, Kilgallon, Spurr; Williamson (Mahoney 89’); Cairney, Lowe, Taylor, Marshall; Campbell (King 59’).
Ý kiến bạn đọc