Barcelona tiết lộ bí mật giá trị thực của Neymar

22:11, 25/01/2014
|

(VnMedia)- Thương vụ Neymar đã khiến Barca phải lao đao khi chủ tịch Sandro Rosell phải từ chức. Thực tế số tiền chuyển nhượng của Neymar lên tới con số 130 triệu Euro bao gồm nhiều điều khoản khác nhau.

Barcelona đã thừa nhận con số 57,1 triệu Euro để có được Neymar từ Santos, ngoài ra còn 29,1 triệu Euro cho các điều khoản khác, 44 triệu Euro cho tiền lương của Neymar (8,8 triệu Euro/mùa trong 5 năm). Tổng cộng giá trị chuyển nhượng của Neymar lên tới 130 triệu Euro. Bên cạnh đó, một số nguồn tin còn cho rằng cựu chân sút của Santos còn nhận 10 triệu euro tiền lót tay và cha của Neymar, là đại diện của cầu thủ này, cũng sẽ nhận 2,7 triệu euro.

Ảnh minh họa

Giá trị của Neymar lên tới con số 130 triệu Euro

Tân chủ tịch Josep Bartomeu cho biết cha của Neymar đã đồng ý để đội bóng công khai các điều khoản trong hợp đồng với danh thủ Brazil. Tuy nhiên, ông Bartomeu khẳng định giá chuyển nhượng của Neymar vẫn chỉ là 57 triệu euro. Trong số này, 40 triệu euro được trả cho công ty N&N của bố mẹ Neymar để đảm bảo ngôi sao này sẽ tới Barcelona và 17,1 triệu euro còn lại sẽ được trả cho Santos.

Ngoài tiền chuyển nhượng được "đóng đinh" con số 57 triệu euro, Josep Bartomeu cũng thừa nhận hàng loạt chi phí chưa từng được nhắc đến trước đây trong thương vụ Neymar. Cụ thể, trong 5 năm tới, Barcelona sẽ phải trả 4 triệu euro để các công ty sử dụng hình ảnh Neymar lồng thêm thương hiệu Barcelona tại Brazil nhằm phát triển thị trường nơi đây. Barcelona cũng đồng ý chi 2,5 triệu euro để hợp tác với quỹ từ thiện của Neymar nhằm phát triển các dự án xã hội tại Brazil.

Barcelona cũng ký hợp đồng trị giá 2 triệu euro trong 5 năm tới với công ty săn cầu thủ của bố Neymar. Cuối cùng, Barcelona chi tới 7,9 triệu euro cho Santos để được ưu tiên mua 3 cầu thủ trẻ của đội này. Tổng cộng, số tiền Barcelona phải trả cho vụ chuyển nhượng này là 86,2 triệu euro và thưởng (chưa kể tiền lương), vẫn ít hơn gần 10 triệu euro so với con số 95 triệu mới được báo chí công bố mới đây.

Cách đây ít ngày, ông Sandro Rosell đã bị các công tố viên gửi trát điều trần do nghi ngờ vị quan chức cấp cao này cố tình gian lận tài chính trong việc chiêu mộ ngôi sao bóng đá người Brazil.
 
Trước tình thế đó, ông Sandro Rosell đã chủ động tổ chức một cuộc họp bất thường với 2 phó chủ tịch là Josep Maria Bartomeu và Javier Faus. Để bảo vệ danh dự và không làm ảnh hưởng tới danh tiếng của đội bóng, ông Sandro Rosell đã chủ động từ chức để ra hầu tòa. .
 
Trước khi từ chức ông Sandro Rosell muốn các cộng sự đảm bảo về một kế hoạch phát triển lâu dài cho Barcelona. Tạm thời Barcelona sẽ do phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu điều hành tới năm 2016.

Chính Nghĩa - AS

Ý kiến bạn đọc