(VnMedia) - Một nguồn tin từ Barcelona cho hay, tiền đạo người Tây Ban Nha – David Villa cương quyết không muốn tiếp tục ở lại sân Nou Camp và đặt mục tiêu chuyển tới Anh thi đấu cho Arsenal.
David Villa từng là cầu thủ trụ cột của Barcelona và ghi bàn thắng quan trọng trong trận chung kết Champions League 2010-2011, giúp đội bóng xứ Catalan vượt qua Man Utd để đăng quang ngôi vô địch. Thế nhưng tình cảnh của Villa hiện tại khiến anh muốn mau chóng rời khỏi Barcelona.
Mùa giải trước do chấn thương liên tục nên cầu thủ 31 tuổi này vắng mặt trong phần lớn thời gian thi đấu cho Barcelona. Đó là lý do anh thi đấu thất thường khi trở lại và dần mất vị trí số 1 trên hàng công của đội bóng Tây Ban Nha.
Cách đây chưa lâu, David Villa đã công khai ý định muốn ra đi. Nhờ thông tin trên, Arsenal – đội bóng vốn từ lâu đã ngưỡng mộ tài năng của Villa đánh tiếng với Barcelona muốn có cầu thủ này. Tuy nhiên, đích thân chủ tịch Sandro Rosell đã tuyên bố không bán David Villa với bất cứ mức giá nào.
Tuy nhiên, dường như giờ đây “gió đã đổi chiều”. David Villa đã gặp BLĐ Barcelona và yêu cầu đích danh Arsenal là đội bóng anh muốn chuyển tới thi đấu. Với sự cương quyết của David Villa, Barcelona nhiều khả năng sẽ phải nhượng bộ do cầu thủ này chỉ còn chưa tới 1 năm hợp đồng. Nếu không để Villa ra đi, Barcelona có thể sẽ mất trắng số tiền chuyển nhượng.
Hiện tại Arsenal đang đưa ra mức phí chuyển nhượng khá hợp lý 14 triệu bảng đồng thời chấp nhận giữ nguyên mức lương 110.000 bảng/tuần cho chân sút này.
David Villa từng thổ lộ anh muốn được thi đấu cho một CLB đủ mạnh để có thể giành quyền thi đấu tại Champions League và quan trọng hơn hết anh tiếp tục trở thành nhân vật không thể thiếu trên hàng công của đội bóng đó.
Arsenal hoàn toàn có thể đáp ứng được điều đó. “The Gunners” vốn đang chật vật tìm một chân sút hiệu quả cho hàng công khi mà Olivier Giroud cũng như Theo Walcott khi được trao cho cơ hội đá trung phong đều không khiến BLĐ đội bóng thành London hài lòng.
Trở ngại duy nhất trong thương vụ này đó là chính sách không ký hợp đồng quá 1 năm với cầu thủ ngoài 30 tuổi của Arsenal. Rất có thể Arsenal sẽ phải phá lệ dành cho Villa một bản hợp đồng có thời hạn từ 3 tới 4 năm để củng cố thêm quyết định chia tay Barcelona của cầu thủ này.
Minh Quang -
(Soccer, The Sun)
Ý kiến bạn đọc