(VnMedia) - Việc các ông bầu đưa ra cái tên “Super League” đã gây ra những tranh cãi không đáng có, và giờ đây chắc chắn cái tên V-League sẽ được dùng lại.
Sau khi ra đời, VPF đã quyết định nâng tầm giải đấu từ cái tên bằng cách sử dụng tên gọi tắt tiếng Anh cho Giải VĐQG bằng cái tên “Super League”. Bao nhiêu năm này, giải VĐQG vẫn mang cái tên quen thuộc là V-League và việc cái tên mới, lạ “Super League” xuất hiện, tự nhiên giải đấu của chúng ta nghe rất hoành tráng.
Sau 3 vòng đấu, Tổng cục TDTT yêu cầu VFF phải giữ nguyên tên gọi của giải đấu là Super League. VFF đã có văn bản yêu cầu VPF phải quán triệt thực hiện chỉ thị của lãnh đạo ngành TDTT. Các ông bầu có đưa ra ý kiến rằng nếu ngay lập tức đổi lại tên thì sẽ rất khó khăn, gây ra nhiều thiệt hại với các đội bóng.
Mới đây, VFF đã “chơi đẹp” với VPF khi bày tỏ quan điểm tán thành với cái tên Super League. Một cái tên mới vẫn thuần Việt, bảo đảm thực hiện được chỉ thị của Tổng cục TDTT lại đáp ứng được nguyện vọng của VPF là “V- Super League” được đưa ra.
V-League vẫn là V-League
Tuy nhiên, Tổng cục TDTT lại có ý kiến yêu cầu VFF phải giữ nguyên tên gọi Giải VĐQG là V-League để đảm bảo các qui định của Luật TDTT và bên cạnh đó, tên gọi này còn chỉ rõ được rằng giải đấu là giải VĐ bóng đá của Việt Nam. Những giải trình của VPF về việc dùng tên Super League chưa thực sự thuyết phục được Tổng cục TDTT.
Như vậy, có thể hiểu rằng, giải đấu của chúng ta lại quay trở lại với cái tên cũ đã quen thuộc là V-League. Khi chất lượng của giải chưa xứng tầm “Super”, thì tại sao cứ phải khoác lên mình tấm áo quá rộng để làm gì.
Ý kiến bạn đọc