Man Utd xác nhận bán Berbatov

10:41, 15/03/2012
|

(VnMedia) - HLV Ferguson khẳng định, Man Utd chuẩn bị để chân sút người Bulgaria - Dimitar Berbatov ra đi vào mùa hè này.
 

Dimitar Berbatov đầu quân cho “quỷ đỏ” từ CLB Tottenham năm 2008 với số tiền chuyển nhượng 30,75 triệu bảng, mức phí kỷ lục vào thời điểm đó. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thiếu trong đội hình Man Utd.
 
Mùa giải vừa qua dù đóng góp công lớn giúp Man Utd vô địch Ngoại hạng Anh nhưng Berbatov vẫn không nhận được sự tín nhiệm của Sir Alex. Trong trận chung kết Champions League với Barcelona, Berbatov thậm chí còn bị cho ngồi ngoài.
 
Cầu thủ 31 tuổi này rất buồn và công khai ý định muốn ra đi. Ngay trước thềm trận đấu với Athletic Bilbao tại vòng knock out Europa League, HLV Ferguson xác nhận, Man Utd sẽ bán cầu thủ này trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.
 
“Ở độ tuổi 31 nhưng Berbatov vẫn luôn muốn có một suất trong đội hình chính. Đó là điều tôi không thể đảm bảo cho cậu ấy. Vì vậy cách tốt nhất là để Berbatov ra đi, tìm kiếm cho mình một đội bóng khác”, HLV Ferguson nói.
 
Hiện tại hợp đồng của Berbatov sẽ hết hạn vào mùa hè 2012. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, Man Utd sẽ tìm cách để không bị tay trắng trong thương vụ này. Cụ thể, Man Utd sẽ đề nghị Berbatov gia hạn hợp đồng có thời hạn 1 năm và sau đó sẽ bán cầu thủ này để thu về một khoản kha khá, bù đắp cho số tiền chuyển nhượng họ đã phải bỏ ra cách đây 4 năm.
 
Đêm nay Man Utd sẽ có trận đấu rất khó khăn trước Atletic Bilbao trên đất Tây Ban Nha. Một lần nữa Berbatov lại bị ông Ferguson gạt khỏi danh sách thi đấu.
 
“Berbatov cũng có thể sẽ ra sân nhưng tôi có những sự lựa chọn tốt hơn như Javier Hernandez, Danny Welbeck và Wayne Rooney”, Sir Alex nói.


Minh Quang - (Soccer)

Ý kiến bạn đọc