(VnMedia) - Hãng tin ESPN cho hay, trong ngày hôm nay (3/3), chủ tịch Abramovich sẽ triệu tập cuộc họp bất thường để bàn về tương lai của HLV Boas. Nhiều khả năng cựu HLV Liverpool – Rafa Benitez sẽ lên tiếp quản chiếc ghế tại sân Stamford Bridge!
Ngay trước thềm trận đấu với Bolton ở vòng 27 Ngoại hạng Anh và trận đấu lượt về vòng knock out Champions League, vị tỉ phú người Nga sẽ đưa ra quyết định về “người thuyền trưởng” Villas Boas.
Trước đây trong quá khứ HLV Ranieri đã buộc phải ra đi để nhường chỗ cho “người đặc biệt” Mourinho cũng ngay trước trận đấu với Monaco tại Champions League. Nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại.
Ông Boas được kỳ vọng rất nhiều đầu mùa giải với mục tiêu đưa Chelsea đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh và tiến sâu vào Champions League. Thì nay ngay khi mùa giải chưa kết thúc, “The Blues” đã đứng ngoài cuộc đua ở giải quốc nội và đứng trước nguy cơ bị loại khỏi Champions League sau trận thua 1-3 trên đất Italia.
Không chỉ vậy, nội bộ Chelsea đang lục đục và phản ứng ra mặt trước tài cầm quân kém cỏi của ông thày. Lampard, Essein và Cole là bộ 3 đã công khai đối đầu với ông Boas. Để tránh tình hình ngày càng trở nên tồi tệ, chủ tịch Abramovich đã buộc phải ra tay. Một là tiếp tục tin tưởng Boas và dàn xếp chuyện nội bộ lục đục hoặc trao quyền cho một HLV có tài thao lược tốt hơn cũng như khả năng gắn kết cả tập thể như ông Benitez.
Hiện tại ông Benitez đang thất nghiệp sau khi chia tay Inter Milan cuối năm 2010. Mới đây, người đại diện của HLV người Tây Ban Nha này cho biết, thân chủ của mình muốn trở lại làm việc ở nước Anh. Chelsea vẫn chưa chính thức tiếp xúc với ông Benitez nhưng nếu nhận được lời mời, gần như chắn chắn cựu HLV Liverpool sẽ gật đầu.
Thành tích của ông Benitez khi còn cầm quân Liverpool đang rất được chủ tịch Abramovich chú ý. “The Kop” dưới thời ông Benitez từng đoạt chức vô địch Champions League năm 2005 sau khi hạ AC Milan, 1 cúp FA. Trước đó, ông Benitez cũng giúp Valencia 2 lần vô địch La Liga trước mũi 2 “ông lớn” Real Madrid và Barcelona.
Minh Quang -
(Tổng hợp)
Ý kiến bạn đọc