(VnMedia) – Đã 2 trận đấu đã qua, tân HLV Lê Thụy Hải vẫn chưa biết mùi chiến thắng cùng V.Hải Phòng. Trận đấu vòng 6, đội bóng đất Cảng có cơ hội có chiến thắng trên sân nhà. Trong khi CLB Hà Nội sẽ thử thách sức trẻ CS.Đồng Tháp tại Hà thành, trong khi chiếc ghế HLV của ông Vinh "Nghệ" bị lung lay dữ dội.
Ông Hải “lơ” có cứu được V.HP?
Sau 2 trận dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Thụy Hải, đội bóng đất Cảng vẫn thua liên tiếp. Dù cố gắng, chiến lược gia nhiều thành tích như ông Hải “lơ” cũng thừa nhận tạo ra sự kết nối, gắn kết giữa những bản HĐ đắt giá như Đình Tùng, Fagan, Kavin… không phải chuyện ngày một, ngày hai.
Mùa này, V.Hải Phòng chi hơn 80 tỷ để mua sắm lực lượng, nhưng HLV Nguyễn Đình Hưng không thể làm chủ cuộc chơi. Nhưng dưới tài năng và cá tính của ông Hải, có lẽ CĐV Hải Phòng đang hướng đến chiến thắng. Áp lực phải thắng rất lớn và sức ép tại chảo lửa Lạch Tray có thể tạo nên sức bật thần kỳ cho đội chủ nhà.
Nhưng ở vòng 6, đội chủ sân Lạch Tray sẽ có cơ hội giải cơn khát, khi tiếp K.KH trên sân nhà. Đối thủ từ vùng Nam Trung Bộ đã xây dựng lối chơi ấn tượng, bài bản, nhưng vẫn chưa thực sự có duyên trên sân khách. Nên về lý thuyết, V.HP có quyền mơ đến chiến thắng đầu tiên cho mình từ đầu mùa.
Cùng bối cảnh với V.HP, CLB Hà Nội sẽ có trận đấu khó nhằn với CS.Đồng Tháp. Cơn lũ Tháp Mười vẫn đang chơi rất hay dưới triều đại tân HLV Trang Văn Thành. Sau khi hạ nhục N.Sài Gòn, dàn cầu thủ trẻ cực Nam sẽ kiểm tra mức độ chịu đựng của bầu Kiên, khi HLV Nguyễn Thành Vinh không còn cầm cương được đội bóng thủ đô nữa.
Điều đáng lo nhất là chân sút Timothy quá cá nhân, khiến lối chơi của đội bóng thủ đô dễ dàng bị bắt bài. Với dàn cầu thủ như Công Vinh, Thành Lương, Văn Vinh... việc chỉ có một chiến thắng, 4 trận thua là lỗi từ HLV trưởng Thành Vinh. Nếu đội nhà không thắng ở vòng 6, ông Vinh có thể phải ra đi.
Màn so tài còn lại, tân binh K.KG sẽ phải tiếp đội bóng đứng thứ 3 trong BXH, V.Ninh Bình trên sân nhà. Đội bóng cố đô Hoa Lư đang thăng hoa với 3 trận thắng liên tiếp, nhưng với ưu thế tại sân Rạch Giá, thầy trò Lại Hồng Vân cũng mơ đến cú lật đổ đối thủ từ đất bắc.
HN.T&T sẽ đánh sập ải Chi Lăng?
Sau 5 vòng đấu, đội bóng thủ đô vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng. HLV Phan Thanh Hùng ngày càng trở nên chín chắn, bản lĩnh trên ghế chỉ đạo. Đội chủ sân Hàng Đẫy mùa này không còn Công Vinh, Samson cũng chịu án treo giò sau cú va chạm kinh hoàng với Huy Hoàng trên sân Vinh. Song cựu vô địch năm 2010 vẫn biết cách có được chiến thắng.
Phong độ ấn tượng của Văn Quyết trong trận hòa SLNA, rồi 3 điểm nhọc nhằn trước K.KG, chính là chìa khóa mang lại thành công cho đội nhà. Ngoài ra, mỗi trận đấu quan trọng thì Gonzalo, Ngọc Duy, Duy Nam… lại là người lên tiếng, để mang lại chiến thắng. Bản chất vấn đề là đội bóng này có nhiều ngôi sao, nhưng lại không dựa hẳn cá nhân nào, khiến lối chơi đa dạng, khó lường là càng đạt độ sát thương cao.
Chuyến hành quân trở về quê nhà cũng khiến HLV Phan Thanh Hùng chia nửa tâm trạng. Trong tư cách cá nhân, ông Hùng được nhiều, mất nhiều trong những năm tháng dẫn dắt SHB.ĐN. Nhưng từ khi theo tiếng gọi bầu Hiển ra thủ đô, ông Hùng có tất cả, từ danh hiệu đến thành công.
Mùa giải năm nay, SHB.ĐN khởi động có vẻ bất ổn hơn, khi phong độ lẫn lối chơi của thầy trò Lê Huỳnh Đức vẫn cỏ vẻ bất ổn. Trận hòa truớc SLNA, rồi thua trên sân Sài Gòn FC khiến tham vọng đứng trong tốp có huy chương tỏ ra hợp với phong độ của dàn sao sông Hàn.
Nhưng xét tính chất ăn thua giữa hai đội bóng cùng nhà, SHB.ĐN cũng có những cá nhân có thể tạo ra đột biến. Ở hàng công, Merlo – Ngọc Thanh là cặp tiền đạo ăn ý, trong khi khu trung tuyến có thể điền tên Minh Phương, Thanh Hưng.
HN.T&T đang ở vị trí số 1 và phong độ cao hơn, nếu họ có 3 điểm ở sân khách và duy trì ngôi đầu bảng cũng là chuyện hợp lý. Nhưng sự phản kháng từ đội bóng áo cam cũng tạo nên kịch bản mới cho trận “derby” của riêng bầu Hiển ở vòng 6 này.
Các trận đấu sớm vòng 6:
- N.Sài Gòn – B.Bình Dương: 0-1
- Sông Lam NA – HAGL: 2-0.
- Thanh Hóa – Sài Gòn FC: 1-1
Lịch thi đấu muộn vòng 6:
- SHB.Đà Nẵng – Hà Nội.T&T
- K.Kiên Giang – V.Ninh Bình
- V.Hải Phòng – K.Khánh Hòa
- CLB Hà Nội – CS.Đồng Tháp.
Phan Anh
Ý kiến bạn đọc